Trà Kombucha là một trong những thực phẩm giàu probiotics nhất
Không chỉ tốt cho tiêu hóa, probiotics còn có vô vàn tác dụng tuyệt vời
Probiotics có giúp làm giảm viêm nhiễm phụ khoa?
5 lợi ích của probiotics đối với phụ nữ
Probiotics có thể giúp làm giảm loãng xương ở phụ nữ trên 50 tuổi
1. Trà Kombucha
Kombucha là trà lên men, chứa nhiều vi khuẩn có lợi và vitamin nhóm B. Trà Kombucha cũng giúp giảm đầy bụng, khó tiêu.
240ml trà Kombucha cung cấp: 35calo, 0gr chất béo (0gr chất béo bão hòa), 7gr carbohydrates, 5gr đường, 10mg natri, 0gr chất xơ, 0gr protein.
2. Giấm táo
Giấm táo cũng là thực phẩm giàu probiotics. Tuy nhiên, bạn không nên uống giấm táo nguyên chất vì nó có tính acid, tốt hơn là nên kết hợp nó với các loại thực phẩm khác.
1 thìa canh giấm táo cung cấp: 3 calo, 0gr chất béo (0gr chất béo bão hòa), 0,14 gr carbohydrate, 0,06gr đường, 1mg natri, 0gr chất xơ, 0gr protein.
3. Dưa cải và kimchi
Theo chuyên gia dinh dưỡng Jackie Newgent, dưa cải và kimchi được làm từ bắp cải, cải thảo lên men, có chứa các chủng vi khuẩn acid lactic có lợi cho sức khỏe.
Một bát dưa cải muối cung cấp: 27 calo, 0,2gr chất béo (0gr chất béo bão hòa), 6gr carbohydrate, 3gr đường, 939mg natri, 4gr chất xơ, 1gr protein.
4. Thực phẩm ngâm chua (như dưa chuột muối)
Thực phẩm ngâm chua có chứa probiotics, ngon miệng hơn dưa cải muối.
1 quả dưa chuột to muối cung cấp: 16 calo, 0,4gr chất béo (0gr chất béo bão hòa), 3gr carbohydrate, 1gr đường, 1.092mg natri, 1gr chất xơ, 0,7gr protein.
5. Tương miso
Miso là một sản phẩm từ đậu tương lên men, rất giàu probiotics. Vì vậy, khi đi ra ngoài ăn sushi, bạn nhớ gọi thêm món súp miso.
1 thìa canh bột miso cung cấp: 34 calo, 1gr chất béo (0gr chất béo bão hòa), 4gr carbohydrate, 1gr đường, 634mg natri, 1gr chất xơ, 2gr protein.
6. Nấm sữa Kefir
Nấm sữa Kefir là một loại sữa chua uống của Iceland rất giàu probiotics. Cho thêm Kefir vào ly smoothie buổi sáng, bạn sẽ nhận được thêm nhiều protein hơn.
Một cốc Kefir (nguyên chất, ít chất béo) cung cấp: 102 calo, 2,5gr chất béo (1,6 gr chất béo bão hòa), 97mg natri, 12gr carbohydrate, 11gr đường, 0gr chất xơ, 9gr protein.
7. Tempeh
Tempeh là món đậu nành lên men, chứa rất nhiều protein, thường dùng để thay thế thịt. Tempeh cũng có chứa probiotics.
100 gram Tempeh cung cấp: 195 calo, 11gr chất béo (3gr chất béo bão hòa), 8gr carbohydrate, 14mg natri, 0gr chất xơ, 20gr protein.
8. Phô mai lên men
Một số loại phô mai, chẳng hạn như Gouda, cheddar và phô mai Thụy Sỹ, được sản xuất với vi khuẩn acid lactic, bởi vậy cũng là loại thực phẩm giàu probiotics bạn nên ăn.
28gr phô mai Gouda cung cấp: 101 calo, 8gr chất béo (5gr chất béo bão hòa), 0,6gr carbohydrates, 232mg natri, 0,6gr đường, 0gr chất xơ, 7gr protein.
Bình luận của bạn