Nấm là loại thực phẩm vừa dễ ăn, vừa giàu dinh dưỡng
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ các loại nấm
Khám phá 5 loại gia vị có hàng nghìn năm tuổi
Video: 3 cách pha trộn các loại nước ép rau củ quả siêu ngon
Bảng xếp hạng thực phẩm giàu vitamin C tốt cho sức khỏe
Các loại quả tốt cho sức khỏe khi thời tiết giao mùa
Nên chọn nấm như thế nào?
Đối với từng loại nấm sẽ có cách chọn lựa và bảo quản khác nhau. Đối với nấm khô, bạn nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết nấm mốc màu trắng. Bạn nên mua nấm ở những cơ sở uy tín, tránh trường hợp mua phải nấm độc. Đối với nấm tươi, nên chọn nấm có màu sắc tươi mới, mùi thơm, tránh loại có mùi hôi, đặc biệt là có nhiều vết màu trắng thì là nấm độc, tuyệt đối không nên mua.
Chọn nấm có màu sắc tươi mới, mùi thơm
Cách bảo quản nấm
Nấm nên được bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh sáng mặt trời. Không để nấm trong hộp kim loại hoặc hộp nhựa. Nên sử dụng nấm tươi trong một vài ngày trước khi chúng chuyển màu. Nấm thân mềm, dài, nhỏ và phần mũ bé, khi còn tươi nên đóng gói bằng túi hút chân không và cho vào tủ lạnh sẽ dùng được trong 3 – 4 ngày. Nếu dùng nấm không hết, có thể dùng giấy bóng mỏng (dạng phin thực phẩm) bọc lại, cất trong tủ lạn sẽ để được 2 - 3 ngày.
Cách chế biến nấm
Không nên rửa kỹ nấm tươi vì nấm sống trong môi trường sạch, thân nấm ở dạng xốp, sợi nên khi rửa nước sẽ đọng lại làm mất đi vị ngọt. Tuy nhiên, một vài loại nấm bắt buộc phải rửa kỹ để tránh bị bẩn (chẳng hạn như nấm đông cô), nhưng nên rửa bằng vòi nước hơi sương thay vì rửa trực tiếp để không bị hỏng nấm. Ngoài ra, nấm chín rất nhanh nên đừng nấu quá lâu để nấm không bị dai.
Có thể dùng khăn ướt để lau nấm
Nấm cung cấp rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp cho những người muốn ăn kiêng. Bạn có thể dùng nấm để nấu rất nhiều món chay đa dạng để giảm cân. Cần kết hợp nấm với các loại thực phẩm lành mạnh, ít chất béo để tận dụng tối đa những lợi ích của thực phẩm.
Bình luận của bạn