- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh bao nhân hạt óc chó tự làm vừa ngon bổ lại đảm bảo an toàn thực phẩm
Món ăn sáng: Bánh bao chiên bơ tỏi ngon như ngoài hàng
Bữa sáng nhanh gọn thơm ngon với bánh bao khoai lang tím
Làm bánh bao siêu nhanh với nồi cơm điện
Làm bánh bao nhân thịt ngon bổ rẻ tại nhà
Nguyên liệu:
- Bột mì: 500gr
- Hạt óc chó: 50gr
- Đường nâu: 50gr; Đường trắng: 10gr
- Bột nở: 5gr
- Dầu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân hạt óc chó:
Cho đường trắng, bột nở, bột mì vào bát trộn đều. Nhào bột với nước cho đến khi bột dẻo, mịn, dai không bị dính.
Ủ bột cho đến khi bột nở hết, (thường là 2 giờ đồng hồ vào mùa Hè hoặc 5 giờ vào mùa Đông).
Tiếp tục nhào bột khoảng 20 phút cho mịn
Óc chó bóc vỏ, cho vào túi cùng cán nghiền nát.
Trộn đều phần hạt óc chó đã nghiền với đường nâu.
Chia bột thành nhiều phần bằng nhau
Dùng cán, cán dẹp viên bột, cho nhân óc chó vào trong.
Túm mép bánh lại để bánh không bị hở nhân. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Phết chút dầu ăn lên mặt chảo đã nóng rồi cho đặt từng chiếc bánh lên chiên
Hạ nhỏ lửa khi chiên bánh đến khi bánh nở hết và chín vàng đều hai mặt.
Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn