Làm bánh bao siêu nhanh với nồi cơm điện

Bánh bao tự làm vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh

Bữa sáng ấm bụng với miến nấu lòng gà

Khám phá bữa sáng siêu cầu kì của người Nhật

Bữa sáng nhanh gọn với cơm chiên Dương Châu

Chào tuần mới với xôi ngô dẻo ngon, ấm bụng

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 400gr bột bánh bao (mua sẵn trong siêu thị, các cửa hàng tạp hóa, nên mua loại có kèm men nở)

- 2 thìa đường, một chút muối

- 250ml sữa tươi không đường.

Phần nhân:

- 250 – 300gr thịt nạc vai đã xay

- 2 cái mộc nhĩ, vài cái nấm hương (có thể không dùng)

- 1 nắm miến nhỏ, 2 cây hành lá, 2 cây lạp xưởng

- Chục trứng cút đã luộc sẵn, bóc vỏ.

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Lấy gói men khô trong túi bột bánh bao cho vào bát to, thêm sữa tươi không đường và đường, khuấy cho đường tan hết. Đổ men nở vào bát bột bánh bao, cho thêm ¼ thìa cà phê muối rồi trộn đều lên. Dùng tay ngào bột để thành một khối dẻo mịn. Nếu thấy bột hơi nhão có thể thêm bột bánh bao, ngược lại, bột hơi khô thì cho thêm một chút nước.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, ủ trong 30 phút cho bột nở.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Trong khi ủ bột thì làm nhân. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm mềm, thái nhỏ. Lạp xưởng thái hạt lựu. Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

Trộn đều thịt xay, miến, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, hành lá, lạp xưởng, thêm 1 thìa muối, chút hạt tiêu.

Bước 3: Gói bánh bao

Bột sau khi ủ thì mang ra nhào lại một lần nữa cho thêm dẻo. Sau đó, chia bột thành những khối nhỏ, dùng dụng cụ cán bột cán mỏng miếng bột. Xúc phần nhân vừa làm cho vào giữa miếng bột, thêm 1 quả trứng chim cút vào nhân. Sau đó, dùng tay túm các mép bột lại, gập mép bột theo hình lượn sóng. Lần lượt làm đến khi hết bột bánh bao.

Bước 4: Hấp bánh bao

Đổ nước vào nồi cơm điện sao cho lượng nước bằng 1/3 nồi cơm. Có thể vắt ½ quả chanh hoặc 1 – 2 thìa giấm vào nồi nước để bánh bao khi hấp sẽ trắng hơn. Bật nồi cơm ở chế độ “cook”, đến khi nước sôi thì cho xửng hấp lên, xếp bánh bao lên xửng hấp và đậy nồi cơm lại. Sau khoảng 20 phút là bánh bao chín.

Bánh bao chín thơm, tròn căng, vỏ bánh mềm tơi, lớp nhân thịt ngọt, hấp dẫn. Ăn bánh bao nóng rất phù hợp trong những bữa sáng đầu Đông lạnh như thế này. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Anh Nguyễn H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng