Block nhánh phải không hoàn toàn có thể tiến triển thành hoàn toàn không?

Người bị block nhánh phải nên cẩn thận với các bệnh tim mắc kèm

Thay đổi thời tiết có làm tim đập nhanh hơn không?

Dùng thuốc chống đông máu điều trị rung nhĩ cần tránh thực phẩm giàu vitamin K?

Nhịp nhanh xoang có chữa khỏi được không?

Phương pháp đốt điện tim có thể được áp dụng khi nào?

Bác sĩ Lê Đức Việt, khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Xanh Pôn trả lời:

Chào bạn!

Block nhánh phải là tình trạng rối loạn dẫn truyền xung điện trong tim nhưng lành tính hơn so với hiện tượng block nhánh trái hay còn được gọi chung là rối loạn dẫn truyền trong thất.

Trên thực tế, nếu không kiểm soát tốt tình trạng rối loạn nhịp tim, đặc biệt là kiểm soát cả các bệnh tim mạch mắc kèm khác, rất có khả năng block nhánh phải không hoàn toàn sẽ tiến triển thành block nhánh hoàn toàn.

 

Theo đó, những người bị block nhánh phải không hoàn toàn thường mắc thêm các bệnh nền hoặc các vấn đề sức khỏe khác như nhiễm trùng, thiếu máu cục bộ cơ tim hoặc mạch máu chịu trách nhiệm nuôi nhánh phải bị tổn thương…

Tất cả các yếu tố trên đều có thể khiến nhánh phải bị block, hoặc không còn khả năng dẫn truyền xung điện tim một cách hiệu quả nữa. Nếu vì lý do nào đó mà không thể kiểm soát bệnh tốt các bệnh lý kèm theo như thiếu máu cục bộ, tăng huyết áp, đái tháo đường… dần dần nhánh phải cũng sẽ bị block hoàn toàn.

Người bệnh cần đặc biệt chú ý vì block nhánh phải không hoàn toàn rất dễ tiến triển thành block nhánh hoàn toàn. Nguyên nhân là bởi cấu trúc của nhánh phải rất “thanh mảnh” và “yếu đuối”. Chưa kể tới việc nhánh phải cũng không có phân nhánh, do đó chúng càng dễ bị tổn thương.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực do nhịp tim nhanh

Với thành phần chính từ thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị