Nhịp tim chậm có nguy hiểm đến tính mạng không?

Không phải trường hợp nào bị nhịp tim chậm cũng là rối loạn nhịp tim nguy hiểm

Nhịp nhanh xoang có chữa khỏi được không?

Phương pháp đốt điện tim có thể được áp dụng khi nào?

Đặt máy khử rung tim: Rủi ro và cách phòng tránh

Rối loạn nhịp tim do căng thẳng, stress phải làm gì để cải thiện?

Trả lời:

Chào bạn!

Nhịp tim dưới 60 nhịp/phút được xếp vào loại nhịp tim chậm. Tuy nhiên, không phải cứ nhịp chậm là mắc bệnh và cần điều trị. Có thể kể đến như trường hợp các vận động viên thể thao, đối tượng có cường độ lao động thể chất lớn và những người có thói quen tập thể dục thường xuyên. Đa số họ đều có nhịp tim dưới 60 nhịp/phút. Đây là điều bình thường, thậm chí họ còn khỏe mạnh hơn người bình thường do cung lượng tim vẫn bảo đảm chức năng tim mạch.

 

Trường hợp của bạn đã thực hiện điện tim có kết quả bị nhịp xoang chậm, nếu không có triệu chứng lâm sàng nào về tim mạch như đau tức ngực, khó thở… thì hiện không có vấn đề gì. Trường hợp nếu có các triệu chứng trên, bạn cần đi khám chuyên khoa tim mạch để thực hiện thêm một số chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu nhằm tìm nguyên nhân và có hướng điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm thảo dược hỗ trợ ổn định nhịp tim như khổ sâm. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, thảo dược khổ sâm có khả năng giúp ổn định nhịp tim, giảm các triệu chứng hồi hộp, trống ngực, khó thở… do nhiều nguyên nhân hiệu quả.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Lê Giang

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh

Với thành phần chính là thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị