- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Bò xiên rau củ vừa mềm vừa ngon, ai cũng thích
Thịt bò xiên rau củ nướng thơm lừng cho ngày lạnh
Thịt bò xào măng tây và ớt chuông: Món ngon giản đơn cho đầu tuần bận rộn
8 thực phẩm bổ sung sắt tốt hơn thịt bò
Bò xào cà chua ngon miệng, dễ làm
Bò xiên rau củ nướng không chỉ rất ngon mà còn rất đẹp, với nhiều loại màu sắc. Bạn có thể bày tiệc đãi khách hoặc dụ trẻ con, đều ngon.
Nguyên liệu:
1/2 bát dầu olive
1/2 bát xì dầu
3 tép tỏi, băm nhỏ
1 thìa cà phê hạt tiêu đen
1 kg thịt thăn bò, steak, thái thành những miếng vuông nhỏ (tầm 2,5 cm)
1 quả ớt chuông đỏ, thái thành những miếng vuông nhỏ (tầm 2,5 cm)
1 quả ớt chuông vàng, thái thành những miếng vuông nhỏ (tầm 2,5 cm)
1 quả ớt chuông xanh, thái thành những miếng vuông nhỏ (tầm 2,5 cm)
1 củ hành tây đỏ, thái thành những miếng vuông nhỏ (tầm 2,5 cm)
Xiên kim loại dùng để xiên thịt
Cách làm bò xiên rau củ nướng - món ngon từ bò:
Trong một cái bát, trộn dầu olive, xì dầu, tỏi và hạt tiêu. Cho thêm thịt bò vào bát, trộn đều lên. Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp khoảng 30 phút - 1 tiếng.
Thịt bò sau khi ướp, mang ra xiên vào xiên kim loại đã chuẩn bị trước. Nhớ xiên xen kẽ 1 miếng thịt bò - 1 miếng ớt chuông đỏ - 1 miếng ớt chuông vàng - 1 miếng hành tây...
Chuẩn bị bếp nướng, xếp những khay thịt lên bếp nướng ở lửa vừa. Thỉnh thoảng quét hỗn hợp dầu (dùng để ướp thịt ban đầu) lên xiên thịt để nướng cho ngon. Nhớ xoay những xiên thịt thường xuyên, cho đến khi tất cả các mặt thịt chuyển sang màu nâu (khoảng 12 - 15 phút).
Bày xiên thịt ra đĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bò xiên rau củ nướng!
Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn