- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò xào cà chua ngon miệng, dễ làm
Bò xào nấm, măng tây ngon và bổ dưỡng
Bò xào ớt chuông và húng tây
Món ngon đầu tuần: Thịt bò sốt marinade
Món ngon đầu tuần: Thịt bò chiên sốt nước tương dừa
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 340gr
- Dầu hào: 2 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Tinh bột ngô: ½ thìa cà phê
- Dầu mè: ½ thìa cà phê
Nguyên liệu để xào:
- Cà chua: 453gr chọn quả nhỏ, thái đôi hoặc thái 4 (tùy theo sở thích)
- Hành lá thái khúc: 1 cây; Gừng tươi: 3 lát; Tỏi băm nhỏ: 2 tép
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Cơm nóng ăn kèm
Hướng dẫn cách chế biến bò xào cà chua:
Bước 1: Cho dầu hào, xì dầu, tinh bột ngô và dầu mè vào bát khuấy đều cho tinh bột ngô tan đều.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng dài khoảng 2 - 3cm và dày khoảng 0,5cm. Cho thịt bò đã thái vào bát ướp cùng 2 thìa canh hỗn hợp nước sốt vừa khuấy. Phần nước sốt còn lại để riêng sang một bên.
Bước 3: Đun nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 1 - 2 phút, hoặc cho đến khi thịt bò chín đều. Cho thịt bò ra đĩa để riêng. Đổ phần dầu ăn còn lại vào chảo vừa xào thịt bò, cho gừng và tỏi vào đảo đều đến khi tỏi dậy mùi thơm. Cho cà chua vào xào khoảng 3 phút thì cho thịt bò, hành lá và phần nước sốt còn lại vào đảo đều đến khi các nguyên liệu chín, nước sốt thấm đều vào món ăn. Tắt bếp, lấy thịt bò ra và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn