Thịt gà viên sốt kem nấm: Đơn giản mà sang chảnh như nhà hàng

Thịt gà viên sốt kem nấm - món ăn ngon dễ làm

Công thức mới cho món thịt viên ngon khó cưỡng

Thịt bò viên xào rau củ, món ngon cho ngày sau Tết

Làm tiệc cuối tuần với món pizza thịt vịt hun khói

Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán

Nguyên liệu:

500gr thịt gà xay
1/3 cốc bột chiên xù hiệu panko
1/4 cốc sữa tươi
1/4 củ hành tây, thái nhỏ
1 củ tỏi, băm nhỏ
1 thìa canh rau mùi tây tươi, băm nhỏ
Muối và hạt tiêu đen để nêm nếm
Dầu olive

Nguyên liệu làm sốt kem nấm:

250gr nấm hương tươi, rửa sạch, thái mỏng
1 thìa canh bột mì đa dụng
1 bát nước dùng gà (hoặc nước và viên súp gà) 
1/4 cốc kem 
1/8 cốc sữa

Cách làm thịt gà viên sốt kem nấm - món gà ngon:

1. Trộn bột chiên xù và sữa trong một bát nhỏ. Để yên trong 10 phút. 

Đổ bột chiên xù vừa trộn vào bát to, cho thêm thịt gà xay, hành tây, tỏi và mùi tây vào. Rắc thêm chút muối và hạt tiêu rồi trộn thật đều. Viên hỗn hợp thịt thành từng viên thịt tròn nhỏ. 

2. Bắc chảo lên bếp, vặn to lửa/nhiệt. Rưới chút dầu olive lên chảo, đun nóng dầu. Vặn nhỏ lửa/hạ nhiệt, cho những viên thịt vào chiên cho đến khi cả hai mặt thịt đều chuyển sang màu nâu. Cho thêm dầu nếu chảo hết dầu. Cho thịt đã chiên vào khay nướng.

3. Vẫn dùng cái chảo đó, vặn lửa ở mức trung bình, cho nấm vào xào cho đến khi nấm mềm. Xúc nấm cho vào khay nướng cùng với thịt viên, để lại nước nấm xào trong chảo. 

4. Làm nóng nò nướng ở 200 độ C. 

5. Đun nước nấm trong chảo đến khi sôi. Cho bột mì đa dụng vào chảo, khuấy đều, đun trong 1 phút. Cho thêm nước dùng gà, đun sôi thì cho thêm kem và sữa vào chảo, đun sôi lên. Nêm nếm chút muối và hạt tiêu để tăng thêm hương vị. Sau đó, đổ sốt kem lên trên thịt viên và nấm trong khay nướng.

6. Nướng thịt ở giữa lò nướng trong khoảng 15 phút. 

7. Đổ món ăn ra đĩa, ăn kèm khoai tây và cà rốt nghiền, đậu xào. 

Lưu ý:

- Nếu bạn không có bột chiên xù hiệu panko, bạn có thể ngâm 1 lát bánh mì trong sữa để thay thế. 

- Bạn có thể thêm các loại thảo mộc yêu thích vào món thịt viên.

- Thay thế thịt gà bằng thịt bò, lợn hoặc thậm chí hỗn hợp các loại thịt ăn cũng rất ngon.

- Bạn có thể làm thịt viên và sốt kem nấm từ trước. Đến khi ăn, chỉ cần làm nóng lên là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà viên sốt kem nấm! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo foodiebaker)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng