- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò xào măng tây và ớt chuông vừa ngon vừa dễ làm
Bò xào cà chua ngon miệng, dễ làm
Bò xào ớt chuông và húng tây
Bò xào nấm, măng tây ngon và bổ dưỡng
Món ngon đầu tuần: Thịt bò sốt marinade
Một vài lưu ý khi chế biến món thịt bò xào măng tây và ớt chuông
Măng tây nên được chần qua nước sôi vài phút để rút ngắn thời gian chế biến.
Thịt thăn bụng bò tuy nạc nhưng có thể cứng và dai hơn nếu bạn không thái đúng cách hoặc thái quá dày. Để thái mỏng thịt bò dễ dàng, bạn nên cho miếng thịt vào ngăn đá 15 phút trước khi thái.
Nguyên liệu:
- Măng tây: 225gr; Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Thịt bò (phần thăn bụng): 450gr
- Dầu hạt cải, dầu đậu phộng hoặc dầu ăn thông thường: 3 thìa canh
- Tinh bột ngô: 2 thìa cà phê hòa tan cùng 3 thìa canh nước lọc
Nguyên liệu làm nước sốt:
- Xì dầu: 3 thìa canh
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ; Tỏi: 1 tép
- Hành lá: 1 nhánh; Dầu ớt: ½ thìa cà phê
Sơ chế:
Măng tây tước vỏ, thái vát dài khoảng 3,8cm. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng có độ dài khoảng 5cm, rộng khoảng 6mm.
Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi dài vừa ăn. Gừng rửa sạch, nạo vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Chế biến:
Chần măng tây: Chần qua măng tây trong nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra rổ, xả lại bằng nước lạnh và để ráo nước.
Làm nước sốt: Trong một chiếc bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt gồm xì dầu, gừng thái nhỏ, tỏi băm, hành lá và dầu ớt vào khuấy đều. Để riêng.
Xào măng tây: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun trên lửa to cho đến khi dầu nóng thì cho măng tây vào xào nhanh khoảng 2 phút đến khi măng tây chuyển màu. Tắt bếp, gắp măng tây ra để riêng.
Xào thịt bò: Đun nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, chia thịt làm hai phần, rồi xào từng phần một để tránh không xào quá nhiều cùng một lúc, như vậy thịt mới có thể chín đều và ngon hơn. Mỗi phần thịt xào khoảng 2 - 3 phút cho đến khi bên ngoài miếng thịt chuyển màu nâu nhưng bên trong thịt vẫn còn màu hồng nhạt (thịt tái).
Xào ớt chuông: Cho hết thịt bò đã xào tái vào chảo cùng với ớt chuông và xào trên lửa to khoảng 1 - 2 phút cho đến khi miếng ớt hơi tái.
Thêm hỗn hợp tinh bột ngô và nước sốt: Sau khi xào ớt xong thì đổ phần hỗn hợp tinh bột ngô và nước sốt đã khuấy vào, đảo đều khoảng 1 - 2 phút cho đến khi nước sốt sánh lại, cạn dần. Cuối cùng, cho măng tây vào đảo cùng đến khi nước sốt bám đều lên măng tây. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn