Bữa chiều ngon nghẻ với Vịt om nước cốt dừa

Vịt om nước cốt dừa ngon mềm, thơm ngậy vô cùng hấp dẫn

Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan

Soup gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng ngày Hè

Cá rô kho tộ - món ngon đậm đà hao cơm

Tôm sốt me – món ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

Thịt vịt: 1 con khoảng 1,5kg

Nước cốt dừa: 100ml

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 mẩu nhỏ

Rượu, muối, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

Hành lá, mùi tàu, húng quế.

Cách làm:

Bước 1: Vịt làm sạch, xát với rượu, gừng và muối cho bớt hôi. Rửa kỹ lại dưới vòi nước, để ra rổ cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cắt bỏ cục hoi ở phao câu, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 gừng và tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm 1/2 chỗ gừng và tỏi còn lại, cho thịt vịt vào xào săn

Bước 4: Cho nước cốt dừa vào nồi thịt vịt, đảo đều khoáng 2 – 3 phút sau đó đổ nước vào xâm xấp mặt thịt. Đun sôi rồi hạ nhiệt độ bếp, om liu riu. Khi thấy nước trong nồi vịt cạn sền sệt, thịt vịt đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó rắc hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào.

Múc vịt om nước cốt dừa ra đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu lên trên, ăn kèm rau thơm, húng quế. Ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon.

Yêu cầu cảm quan: Thịt vịt mềm, thơm mùi cốt dừa, nước sốt béo ngậy.

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng