- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cơm chiên Dương Châu - món ăn sáng ngon, rực rỡ sắc màu
Nấm nhồi thịt sốt cà chua thơm mềm dễ ăn
Cơm chiên lá dứa và cơm mimosa hải sản
Cơm chiên trái dứa thơm ngon
3 món cơm chiên ngon miệng dễ làm
Món ăn này có từ thời nhà Thanh (1754 – 1815), được đặt tên là Dương Châu theo tên của vùng Dương Châu thuộc tỉnh Giang Tô, nằm bên bờ sông Dương Tử. Món cơm chiên Dương Châu truyền thống được có cơm được chiên vàng hoặc đỏ, thịt xá xíu thái nhỏ, lạp xưởng, tôm, trứng, đậu Hà Lan và cà rốt. Nhiều nơi cho thêm mực, bắp cải, cà chua, hành và tương cà vào cơm.
Nguyên liệu:
- 600gr cơm
- 2 cái xúc xích (có thể thay bằng lạp xưởng)
- 2 quả trứng; 40gr cà rốt
- 70gr đậu Hà Lan (đã nấu chín); 20gr tôm khô loại nhỏ
- 2 thìa canh dầu lạc; 1 thìa cà phê muối; ½ thìa canh dầu hào
- 2 cây hành lá (cắt nhỏ).
Cách làm cơm chiên Dương Châu - món ăn sáng nhanh gọn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Xúc xích cũng thái hạt lựu. Tôm khô rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào chảo, bật bếp với nhiệt độ trung bình. Đập trứng ra bát, đổ trứng ra chảo xào chín rồi xúc trứng ra đĩa.
Bước 3: Thêm 1 thìa cà phê dầu lạc vào chảo, cho cà rốt vào xào ở lửa vừa. Thêm trứng, đậu Hà Lan và xúc xích vào chảo xào thêm vài phút. Sau đó xúc ra đĩa.
Bước 4: Cho nốt chỗ dầu lạc còn lại vào chảo, vặn to lửa/tăng nhiệt thêm một chút (trung bình cao), cho cơm vào đảo vài phút. Trút tất cả các nguyên liệu (cà rốt, xúc xích, trứng, đậu Hà Lan) vừa xào vào chảo, xào thêm vài phút.
Cho muối, dầu hào vào chảo rồi đảo đều tay.
Bước 5: Rắc hành lá đã cắt nhỏ vào chảo, đảo thêm khoảng 30 giây nữa là xong.
Cuối cùng chỉ việc xúc cơm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cơm chiên Dương Châu!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn