- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cá hồi nướng giòn với phần thịt cá mềm ẩm, lớp vỏ ngoàn giòn tan
Cá hồi sốt mù tạt mật ong
Bữa sáng ngon miệng và ấm bụng với cơm rang cá hồi
Salad bơ cá hồi tươi mát và đủ chất
Cơm tối ngon miệng với cá hồi sốt chanh gừng ăn kèm cơm trộn rau củ
Món cá hồi nướng giòn có thể là món ăn nhẹ tuyệt vời cho trẻ, hoặc làm món chính trong các bữa cơm, tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
1 bát bột chiên xù
1 thìa canh dầu olive nguyên chất
1/2 thìa cà phê bột bỏi (hoặc 3 tép tỏi băm nhỏ)
1/2 thìa cà phê húng tây khô (hoặc bất kỳ loại thảo mộc nào mà bạn thích)
450gr miếng cá hồi không da
Muối Kosher, hạt tiêu
1/4 bát bột mì đa dụng
1 quả trứng
Nước chấm: Sốt Tartar hoặc sốt cà chua.
Cách làm cá hồi nướng giòn - món ngon từ cá hồi:
1. Làm nóng lò nướng đến 400 độ F (hoặc 200 độ C). Lót giấy nến lên trên khay nướng.
2. Cho bột chiên xù, dầu olive, bột tỏi và húng tây vào chảo, bật lửa vừa rồi đảo đều cho đến khi bột chiên xù chuyển màu vàng nâu. Xúc hỗn hợp bột trong chảo ra đĩa, để nguội.
3. Thái lát chéo cá hồi thành từng miếng nhỏ. Rắc muối và hạt tiêu lên trên cả hai mặt của cá hồi.
4. Đổ bột mì đa dụng ra bát. Trong một cái bát khác, đánh tan trứng.
5. Nhúng từng miếng cá hồi vào bát bột mì, rồi bát trứng, sau đó nhúng vào bát/đĩa bột chiên xù. Bạn nên nhúng làm sao cho bột chiên xù bám đều quanh miếng cá hồi.
6. Đặt miếng cá hồi lên khay nướng đã chuẩn bị trước. Nướng cá hồi ở 200 độ C cho đến khi cá hồi chín, khoảng 20 - 25 phút.
Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể làm cá hồi chiên xù bằng chảo. Lưu ý, chiên cá xong nhớ dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu thừa.
Chấm cá hồi nướng giòn với sốt cà chua hoặc sốt Tartar rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi nướng giòn!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn