Cơm tối ngon miệng với cá hồi sốt chanh gừng ăn kèm cơm trộn rau củ

Cá hồi sốt chanh gừng vừa ngon miệng vừa dễ làm

Công thức chế biến cá hồi sốt cà chua bổ dưỡng

Cá hồi nướng sốt bưởi giàu dinh dưỡng

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý

Nguyên liệu:

- Phi lê cá hồi còn da: 4 miếng

- Gạo: ¾ chén

- Đậu Hà lan: 113gr

- Tỏi: 2 tép

- Ngọn đậu Hà Lan: 42gr

- Chanh: 1 quả

- Hành lá: 1 bó nhỏ

- Bơ: 4 thìa canh

- Gừng: 1 nhánh nhỏ dài khoảng 2,5cm

- Mật ong: 1 thìa canh

- Cà rốt: 6 củ nhỏ

- Gia vị: Muối, hạt tiêu.

Hướng dẫn cách làm cá hồi sốt chanh gừng:

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên cắm cơm trước (có thể cho chút muối vào gạo để cơm được đậm đà).

Ngọn đậu Hà Lan, cà rốt, hành lá rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, thái vát dày khoảng 1,25cm. Đậu Hà Lan tách vỏ, lấy phần hạt. Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ, để riêng. Chanh bổ làm 4 miếng. Hành lá thái nhỏ.

Chế biến cà rốt:

Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu olive, cho cà rốt vào chảo, nêm nếm chút muối và xào khoảng 7 - 8 phút hoặc đến khi cà rốt mềm và cháy xém cạnh.

Thêm đậu Hà Lan và tỏi vào chảo đảo khoảng 3 - 5 phút hoặc đến khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp. Thêm ½ phần mật ong, ½ phần bơ, nước ép chanh (lấy 1 miếng chanh ép lấy nước) vào đảo đều.

Khi cơm chín, đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi cơm và trộn đều.

Chế biến cá:

Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, ướp cá cùng chút muối và hạt tiêu cả hai bên mặt cá. Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu olive, cho cá vào chiên đến khi cá vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để riêng.

Làm nước sốt và hoàn thiện món ăn:

Cho dầu vào chảo đảo đều cùng chút gừng khoảng 30 giây đến 1 phút cho đến khi gừng dậy mùi thơm. Cho nước cốt chanh (ép 3 miếng chanh còn lại lấy nước cốt), phần bơ còn lại, phần mật ong còn lại và 2 thìa canh nước vào khuấy liên tục khoảng 30 giây đến 1 phút cho đến khi nước sốt sền sệt. Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Ngọn đậu Hà Lan cho vào nồi cơm rồi đảo đều.

Xới cơm trộn rau củ ra đĩa, xếp cá, rưới phần nước sốt lên cá và cuối cùng rắc hành lá lên trang trí rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng