- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món cá rô kho tộ ăn với cơm trắng dẻo hạt thì ngon hết ý nhé
Người dân thế giới bồi bổ món gì khi bị ốm?
Ngủ liền tù tì hơn 7 tiếng mỗi đêm có thực sự tốt?
Cách làm món tào phớ ngon, sạch tại nhà
Ngày mưa gió, chỉ có món giả cầy miền Bắc là ngon
Nguyên liệu:
- 0,5gr cá rô đồng (mua cá còn sống thì khi kho sẽ ngọt thịt)
- 0,2gr thịt ba chỉ
- Hành khô, hành lá
- Nước mắm, tiêu, ớt sa tế, hạt nêm, rượu trắng
- Nồi đất
Các bước thực hiện:
Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Cho cá ra rổ để ráo nước cho khô. Thịt ba chỉ rửa sạch, để khô rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cá, thịt với ít đường, nước mắm, tiêu, ớt sa tế, hạt nêm. Xóc đều rồi để trong khoảng 15 – 20 phút cho gia vị thấm đều vào cá. Tùy khẩu vị của gia đình mà nêm nếm cho thích hợp.
Cho cá, thịt vào nồi đất, phi thơm ít hành khô rồi cho vào nồi cá kho, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá. Lấy ra ăn với cơm nóng.
Cá rô kho tộ, nhất là cá rô đồng có thịt săn chắc, thơm ngon. Cá kho liu riu thấm đượm các hương vị mằn mặn, cay cay, ngọt ngọt cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn