Ăn hạt có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư và làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng
5 chất tạo ngọt tự nhiên tốt hơn đường
Vitamin và khoáng chất giúp giảm cơn hen hiệu quả
Ốm đau không nên ăn những loại thực phẩm nào?
Video: Tròn mắt trước những sự thật khó tin về cơ thể con người
Kết quả nghiên cứu cho thấy các loại hạt có tác dụng tích cực với sức khỏe vì chúng tham gia kích hoạt cơ chế tự bảo vệ của cơ thể để giải độc các loài oxy phản ứng.
Những loài oxy phản ứng này được tạo ra bởi bức xạ tia cực tím, các hóa chất hoặc các chất chuyển hóa thực phẩm riêng biệt và có thể gây tổn thương ADN, dẫn tới phát triển ung thư. Tuy nhiên, các loại hạt và những chất mà chúng chứa kích thích hàng loạt cơ chế bảo vệ trong cơ thể người để làm cho các loài oxy phản ứng trở nên vô hại.
Chúng ta đã biết các loại hạt có chứa các chất tốt cho tim và hệ tim mạch hoặc bảo vệ chống lại thừa cân, đái tháo đường.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng chống lại ung thư đại tràng.
Ở nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu ảnh hưởng của 5 loại hạt: hạt macca, hạt phỉ, quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn.
Các loại hạt được tiêu hóa một cách nhân tạo trong ống nghiệm và ảnh hưởng của các sản phẩm tiêu hóa lên các dòng tế bào sau đó được phân tích.
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hoạt động của các enzym bảo vệ catalase và superoxide dismutase tăng ở những tế bào được điều trị. Ngoài ra, các sản phẩm tiêu hóa gây chết tế bào chương trình trong các tế bào ung thư.
Bình luận của bạn