Thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt ngon tuyệt

Món thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt đậm đà, ăn với cơm rất ngon.

Cách làm món thịt bò xào rau, củ, sốt hosin

Thịt bò viên xào rau củ, món ngon cho ngày sau Tết

Thịt gác bếp, món ngon nhâm nhi ngày Tết

Thịt ngan nấu đông, chuẩn vị cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- Thịt cừu và thịt bò xay: 283gr

- Gạo trắng: ¾ chén

- Ớt chuông ngọt vàng và đỏ: 170gr

- Tỏi: 4 tép; Hành khô: 1 củ

- Hành lá: 2 cây; Mùi tây: 1 bó nhỏ

- Sốt cà chua: 2 thìa canh; Giấm sherry: 1 thìa canh

- Bột ớt: ½ thìa cà phê

- Bột chiên xù: ¼ cốc; Hạnh nhân cắt mỏng: ¼ cốc

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive, hoặc dầu ăn (vừa đủ)

Hướng dẫn cách làm thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt:

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên cắm cơm trước (có thể cho chút muối vào gạo để cơm được đậm đà). Ớt chuông, hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Ớt chông bỏ hạt, thái mỏng. Hạnh nhân giã nhỏ.

Làm sốt hành lá:

Đun nóng chảo cùng 1 thìa cà phê dầu olive, cho hành lá, nêm chút muối và hạt tiêu vào đảo đều khoảng 2 - 4 phút, hoặc cho đến khi hành lá chuyển màu. Thêm ¼ chén nước vào và tiếp tục đun khoảng 2 - 3 phút nữa. Đổ ra bát để riêng.

Chế biến thịt cừu và thịt bò viên:

Cho thịt bò, thịt cừu xay, hạnh nhân, tỏi, hành khô, bột chiên xù, ½ phần rau mùi và chút muối, hạt tiêu vào trộn đều. Viên thịt thành 6 viên bằng nhau, dày khoảng 2,5cm.

Đun nóng chảo cùng 1 thìa cà phê dầu olive, cho thịt viên vào chiên khoảng 2 - 3 phút mỗi mặt, hoặc đến khi thịt chín đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Làm nước sốt:

Đun nóng chảo với chút dầu olive, cho ớt vào đảo đều khoảng 3 - 5 phút, hoặc đến khi ớt chín thì thêm sốt cà chua vào đảo cùng. Thêm giấm và ¾ cốc nước vào đun sôi khoảng 2 - 3 phút nữa cho đến khi nước sốt sánh lại.

Hoàn thành món ăn:

Cho thịt cừu, bò đã chiên và ¼ chén nước vào chảo. Đun khoảng 3 - 4 phút, vừa đun vừa rưới phần sốt lên trên thịt. Nếm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho thịt cừu và bò viên sốt ra bát hoặc đĩa, rắc bột ớt và phần rau mùi còn lại lên trên. Xới cơm ra bát, rưới phần sốt hành lá lên trên cơm và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng