- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò xào rau củ, sốt hoisin ngon miệng, đưa cơm.
Thịt bò khô gác bếp thơm mùi khói: Món ngon đón Tết
Bò xào cà chua ngon miệng, dễ làm
Bò xào ớt chuông và húng tây
Bò xào nấm, măng tây ngon và bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Thịt bò thái mỏng: 700gr
- Gạo: 1,5 chén
- Cải chíp: 340gr
- Cà rốt: 4 củ nhỏ; Cà tím: 2 củ vừa
- Hành lá: 1 cây; Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Sốt hoisin: 3 thìa canh; Dầu mè: 2 thìa canh
- Nước chấm làm từ trái cây (Ponzu sauce): ¼ chén
- Tinh bột ngô: 2 thìa canh
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive, hoặc dầu ăn
Hướng dẫn cách làm thịt bò xào rau, củ, sốt hoisin:
Chuẩn bị các thành phần:
Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên cắm cơm trước (có thể cho chút muối vào gạo để cơm được đậm đà). Cải chíp, hành lá, gừng, cà tím và cà rốt rửa sạch, để ráo nước. Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà tím thái miếng mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Cải chíp tách từng lá, để riêng. Hành lá thái nhỏ, để riêng phần gốc hành và phần lá.
Chiên vàng thịt bò:
Thịt bò rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Ướp thịt bò cùng chút muối, hạt tiêu và tinh bột ngô, trộn đều cho đến khi thịt ngấm gia vị. Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho thịt bò vào chiên sơ qua cho đến khi thịt cháy xém đều hai mặt. Gắp thịt bò ra đĩa để riêng.
Xào món ăn:
Đun nóng chảo ở lửa vừa với 1 thìa canh dầu olive. Thêm cà rốt và cà tím vào xào khoảng 3 - 5 phút, thi thoảng đảo để rau chín đều. Tiếp đó, thêm cải chíp, dầu mè, gừng, phần gốc hành lá. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đun khoảng 2 - 3 phút nữa cho rau, củ chín.
Sau đó, bạn thêm nước chấm làm từ trái cây (ponzu sauce) vào đảo khoảng 30 giây - 1 phút. Thêm thịt bò và sốt hoisin vào nấu thêm khoảng 1 phút nữa cho đến khi nước sốt cạn dần. Tắt bếp.
Trang trí món ăn:
Xới cơm ra đĩa, hoặc bát, cho thịt bò xào rau, củ sốt hoisin và rắc lá hành lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn