Mẹo dùng dao an toàn, chuẩn xác từ các đầu bếp
Người Hàn Quốc thường "thay" bộ phận nào trên cơ thể?
Giết người rồi về quê đào hầm dưới giường ngủ trốn
5 “không” khi dùng dao cạo
Kẻ "ngáo đá" dùng dao uy hiếp con tin suốt 5 tiếng đồng hồ
1. Cách cầm dao chuẩn
Chọn dao mũi nhọn dài khoảng 20cm và đảm bảo dao phải thật sắc!
Đặt ngón trỏ dưới dao để giữ dao đồng thời siết dao bằng ngón cái. Các ngón còn lại thì nắm lấy cán dao.
2. Cách cắt thực phẩm nhanh
Ấn dao theo hướng xuống và thẳng tới.
3. "Bàn tay gấu"
Mẹo này giúp bạn không bị đứt tay khi cắt thực phẩm. Quặp ngón tay để giữ cố định thực phẩm cần cắt, thay vì dùng trực tiếp đầu ngón tay.
4. Cắt thực phẩm tròn
Ví dụ như cà rốt thì cắt đôi thành khúc khoảng 4 - 5cm sau đó cắt một bên cà rốt để lấy mặt phẳng. Sau đó mới xắt lát rồi xắt sợi.
5. Cắt quân cờ củ hành tây
Cắt hành tây thành 4 phần theo chiều ngang sau đó đặt dao ở gần phần gốc hành rồi cắt các đường dọc xuống.Tiếp đến cắt theo hướng từ ngoài vào đến gốc củ hành.
6. Thái sợi lá rau
Đầu tiên xếp lá rau lại rồi sau đó cuộn tròn lá thật chặt.Cuối cùng bạn chỉ cần cắt theo mẹo 2, mẹo cắt thực phẩm nhanh là bạn đã thành công rồi đấy!
Bình luận của bạn