Kem dâu tây và cam - rực rỡ đến ngất ngây

Cách làm món bánh Mochi hình giọt nước cực “hot” cho mùa hè

Làm bánh bao nhân thịt ngon bổ rẻ tại nhà

Cách làm bắp cải, củ cải muối chua

Nguyên liệu:

+ 200ml chén sữa tươi không đường
+ 1 chén nhỏ đường
+ 1 chén nước ép cam
+ 2 quả cam
+ 1 chén dâu tây xay
+ 3 - 4 quả dâu tây tươi
+ 1 muỗng cà phê vani

Thực hiện:

- Đầu tiên rửa sạch dâu tây và cắt thành những lát mỏng. Cam bóc vỏ, tách thành múi nhỏ.

- Cách đơn giản nhất để có những que kem là xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu, trộn thật đều với một ít đường rồi đổ vào khuôn kem. Sau đó, đông lạnh 4 - 6 giờ là bạn có thể thưởng thức ngay.

Nếu bạn muốn kem đẹp mắt hơn với những lớp màu chỉ cần kiên nhẫn thêm một chút.

Lớp cam: Lấy phần thịt trong những múi cam rồi trộn đều với 100ml sữa tươi, 1 bát nước ép cam, đừng quên thêm ½ muỗng cà phê vani và một ít đường để tăng vị ngọt. Đổ vào 1/2 khuôn, đông lạnh khoảng 30 phút.

Lớp dâu tây: Trộn thật đều 100ml sữa tươi không đường với 1 bát dâu tây xay cùng ½ muỗng cà phê vani và vài lát dâu tây tươi. Thêm một ít đường và đổ vào 1/2 khuôn đã có sẵn lớp cam lúc nãy. Đông lạnh khoảng 4 - 6 giờ.

Nếu bạn muốn kem có hơn 2 lớp màu, chỉ cần đổ các lớp cách nhau 30 - 40 phút đông lạnh là có những que kem nhiều tầng khiến trẻ con không thể rời mắt.

Mẹo nhỏ: Để lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn chỉ cần nhúng khuôn vào nước ấm một chút hoặc để ra ngoài chừng 5 phút rồi mới lấy ra.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng