Cánh gà nướng sả cho cuối tuần ngon miệng
Cận cảnh món cá ngựa chiên tăng sinh lực siêu đắt đỏ
Đổi bữa với món đậu phụ chiên trứng
6 loại gia vị bạn nên thêm vào món ăn để tim khỏe mạnh
Món ăn cực độc mà chỉ 12 đầu bếp trên khắp nước Nhật được phép nấu
- 500 gr cánh gà (khoảng 5 chiếc cánh gà lớn)
- 2/3 thìa bột nêm
- 3 thìa cà phê mật ong (có thể thay thế bằng đường, nhưng mật ong làm thịt thơm và ngon hơn)
- 3 thìa xả băm; 1 thìa tỏi băm; 1/3 thìa cà phê muối
- 1/3 thìa cà phê tiêu; 2 thìa cà phê dầu hào; 2 thìa cà phê dầu ăn
- 1 thìa cà phê sa tế (các bạn có thể mua các lọ sa tế pha sẵn ở chợ, hoặc nếu không có thì thay thế bằng ớt bột); Giấy bạc;
- Dưa leo, cà chua, ớt
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch. Để ráo nước hoặc dùng khăn giấy bếp lau khô. Chặt cánh gà làm 2 phần. Sau đó dùng dao khứa nhẹ lên cánh gà để khi ướp, cánh gà dễ thấm gia vị hơn.
Ướp cánh gà với sả, tỏi băm, ớt, sa tế, hạt tiêu, bột nêm, ngũ vị hương và dầu ăn (dầu ăn giúp cánh gà ít bị khô khi nướng). Đeo găng tay để trộn đều và xát gia vị lên từng chiếc cánh gà. Sau đó để khoảng 30 phút cho cánh gà ngấm.
Mở lò nướng khoảng 185 độ C (khoảng 370 độ F). Lót giấy bạc (giấy nhôm/foil) lên khay nướng. Xếp từng miếng gà lên trên, quét phần nước ướp còn dư lên từng miếng gà và nướng từ 20 - 30 phút cho đến khi gà chín vàng. Chú ý trong thời gian nướng, các bạn nhớ lật mặt gà để gà chín đều. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng cánh gà trên than hoặc chiên với dầu nhé!
Gà chín, xếp lên đĩa thêm ít dưa góp hoặc cà chua/dưa leo thái lát. Làm nhanh phần nước sốt bằng cách cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sả băm rồi cho tương ớt và đường vào đảo đều, sau đó rưới phần nước sốt lên cánh gà. Vậy là hoàn thành món ăn thơm ngon cho ngày cuối tuần rồi.
Yêu cầu cảm quan: Lớp da bên ngoài cánh gà chín vàng giòn, phần thịt bên trong mềm, thơm ngậy.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn