Cách làm lẩu thập cẩm Hàn Quốc cho ngày cuối tuần ở nhà tránh dịch

Nồi lẩu thập cẩm thơm ngon, dễ làm tại nhà trong ngày lạnh

Gợi ý thực đơn tuần mới: Gà kho gừng nâng đề kháng mùa lạnh

Gợi ý thực đơn toàn món ngon, bổ dưỡng cho cả tuần bận rộn

Gợi ý thực đơn tuần mới: Gà kho gừng nâng đề kháng mùa lạnh

Gợi ý thực đơn: Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm”

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200 gr thịt bò

- 2 con bạch tuộc

- 1 bắp cải thảo

- 1/3 quả bí ngòi

- 1 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh

- Rau cải cúc, nấm đông cô, hành tây, 1 cây hành baro, 3 muỗng bột mỳ, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh cooking wine, 2 muỗng canh bột ớt, 1.25 lít nước dùng cá cơm.

Gia vị ướp thịt

- 1 muỗng canh nước tương

- 1/2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

- 1/2 muỗng canh tỏi băm

- 1 ít tiêu

Cách làm lẩu thập cẩm Hàn Quốc

Bước 1: Làm sạch đầu bạch tuộc, bỏ ruột, túi mực, mắt miệng. Bỏ vào tô thêm bột mỳ và muối, sau đó trộn đều. Thêm rượu nấu ăn vào ướp.

Bước 2: Cho các thành phần gia vị ướt thịt đã chuẩn bị ở trên vào thịt bò trong vòng 10 phút.

Bước 3: Bạn cắt cải thảo, bí ngòi, hành tây, hành baro thành các miếng vừa ăn.

Bước 4: Sau khi làm sạch nấm đùi gà, nấm đông cô, ớt xanh, ớt đỏ sẽ cắt như trong hình.

Bước 5: Sắp xếp tất cả các nguyên liệu rau, nấm… đã sơ chế vào trong nồi. Cho thịt và ớt bột vào giữa sau đó đổ 1 lít nước dùng cá cơm vào nồi. Khi nước sôi thêm bạch tuộc, đun tiếp trong 3 phút. Thêm ớt trái, rau cải cúc vào đợi sôi và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Lê Tuyết H+ ( Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng