Mát lạnh với món thạch dừa sương sa ngày hè

Thạch dừa sương sa thơm ngon mát lịm

3 món ngon bỏ túi khi mùa lạc đã về

Cách làm món cuốn 3 miền - món ngon đã từng chiêu đãi Tổng thống Obama

Ngon ngất ngây cá ngừ nướng ăn kèm bơ và cải bó xôi

Top 12 rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu nhất 2016

Thạch trái dừa hay còn gọi là sương sa dừa - là món quà vặt mát lành được rất nhều người yêu thích trong mùa hè. Chắc chắn bạn cũng sẽ làm được món này, thậm chí còn ngon hơn cả đi mua nữa. Đây là món ăn ngon, mát và rất bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt rất tốt vào những ngày nắng nóng này đấy. 

Nguyên liệu làm món thạch dừa sương sa

- 1 quả dừa

- 3 thìa cà phê bột thạch dừa

- 2 thìa cà phê đường trắng

- Nước cốt dừa

- Nước dừa tươi

Cách làm thạch dừa sương sa

Bước 1: Dừa đục lỗ, đổ nước ra nồi.

Bước 2: Lấy 1 bát nhỏ cho đường và bột  thạch dừa vào trộn khô đều với nhau.

Bước 3: Đổ phần thạch đường trộn đều vào nồi nước dừa rồi khuấy tan.

Bước 4: Đặt nồi nước thạch dừa lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay để bột không bị vón cục cho tới khi sôi khoảng 3 - 5 phút.

Bước 5: Tắt bếp, bắc nồi và rót thạch từ từ vào trong quả dừa (Để lại khoảng 100ml thạch trong nồi).

Bước 6: Cho chỗ thạch còn lại lên bếp sau đó đun nhỏ lửa rồi cho nước cốt dừa vào đun cho sôi lại.

Bước 7: Đợi bề mặt thạch trong quả dừa hơi se se thì rót hỗn hợp nước cốt dừa lên trên bề mặt thạch.

 Bước 8: Để thạch dừa nguội và cho vào trong tủ lạnh để làm mát 2 tiếng.

Bây giờ bạn chỉ cần ngồi thưởng thức thạch dừa sương sa do chính tay mình tự làm thôi. Thật tuyệt đúng không nào?

Chúc các bạn làm thạch dừa sương sa thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng