- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tempura là món ăn nổi tiếng của xứ sở Phù Tang
Đổi bữa với món Tây: Bò hầm và khoai tây nghiền
16 ý tưởng trang trí bữa ăn siêu đẹp dụ trẻ ăn ngon
Thịt lợn cuộn tôm và măng tây ngon ngất ngây
3 món ngon giúp tăng cường sinh lý nữ, tăng ham muốn ái ân
Thành phần: ½ củ hành tây, ½ củ cà rốt, ½ củ khoai tây, 1 mẩu ngưu bàng, 10 con tôm, rau mùi tây, 2 thìa canh tinh bột ngô, dầu thực vật, 1 - 2 thìa canh dầu vừng Sốt: 1 bát nước dùng Dashi, 3 thìa canh xì dầu, 3 thìa canh mirin, 2 thìa canh sake, 2 thìa canh đường Phần bột: 50gr bột mì, ¼ thìa cà phê bột nở, ¼ thìa cà phê muối, 1 lòng đỏ trứng gà, 100ml nước đá, 1 thìa canh sake |
Cách làm:
- Cho các thành phần nước sốt vào chảo nhỏ và đun sôi hỗn hợp, sau đó để sang một bên.
- Cắt rau củ thành sợi mỏng đều nhau. Ngâm khoai lang và ngưu bàng trong nước để không bị thâm. Tôm làm sạch, ướp trong rượu sake trong khoảng 10 phút.
- Cho dầu thực vật và dầu vừng vào chảo. Trong khi chờ dầu nóng lên, cho bột mì, bột nở và muối vào bát lớn.
- Trong một bát cỡ vừa, đánh nhẹ lòng đỏ trứng gà, thêm nước đá và rượu sake vào đánh đều. Giữ lạnh hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột, dùng đũa trộn đều. Cho hỗn hợp vào rau củ và tôm.
- Khi dầu nóng, cho hỗn hợp rau củ vào chiên cho tới khi ngả màu vàng nâu đẹp mắt. Vớt rau củ đã chiên ra, để trên giấy ăn cho thấm bớt dầu.
- Khi chuẩn bị ăn thì rưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn