Cách làm món tempura rau củ trứ danh của người Nhật Bản

Tempura là món ăn nổi tiếng của xứ sở Phù Tang

Đổi bữa với món Tây: Bò hầm và khoai tây nghiền

16 ý tưởng trang trí bữa ăn siêu đẹp dụ trẻ ăn ngon

Thịt lợn cuộn tôm và măng tây ngon ngất ngây

3 món ngon giúp tăng cường sinh lý nữ, tăng ham muốn ái ân

Thành phần:

½ củ hành tây, ½ củ cà rốt, ½ củ khoai tây, 1 mẩu ngưu bàng,

10 con tôm, rau mùi tây, 2 thìa canh tinh bột ngô, dầu thực vật,

1 - 2 thìa canh dầu vừng

Sốt:

1 bát nước dùng Dashi, 3 thìa canh xì dầu, 3 thìa canh mirin,

2 thìa canh sake, 2 thìa canh đường

Phần bột:

50gr bột mì, ¼ thìa cà phê bột nở, ¼ thìa cà phê muối, 1 lòng

đỏ trứng gà, 100ml nước đá, 1 thìa canh sake

Cách làm:

- Cho các thành phần nước sốt vào chảo nhỏ và đun sôi hỗn hợp, sau đó để sang một bên.

- Cắt rau củ thành sợi mỏng đều nhau. Ngâm khoai lang và ngưu bàng trong nước để không bị thâm. Tôm làm sạch, ướp trong rượu sake trong khoảng 10 phút.

- Cho dầu thực vật và dầu vừng vào chảo. Trong khi chờ dầu nóng lên, cho bột mì, bột nở và muối vào bát lớn.

- Trong một bát cỡ vừa, đánh nhẹ lòng đỏ trứng gà, thêm nước đá và rượu sake vào đánh đều. Giữ lạnh hỗn hợp.

- Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột, dùng đũa trộn đều. Cho hỗn hợp vào rau củ và tôm.

- Khi dầu nóng, cho hỗn hợp rau củ vào chiên cho tới khi ngả màu vàng nâu đẹp mắt. Vớt rau củ đã chiên ra, để trên giấy ăn cho thấm bớt dầu.

- Khi chuẩn bị ăn thì rưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng