Công thức làm pizza siêu tốc cho dân cày đêm mùa World Cup 2018

Làm pizza Margherita chỉ với 6 nguyên liệu và 30 phút chuẩn bị

Món ngon chiều lạnh: Pizza gập nướng calzone bọc sốt và phô mai

Bạn đã bao giờ thử làm món pizza, hay latte bí đỏ?

Làm tiệc cuối tuần với món pizza thịt vịt hun khói

Cuối tuần rảnh rỗi làm ngay pizza chuối vừa ngon vừa đẹp mắt

Bạn chắc không còn lạ lẫm gì với pizza Margherita - một trong những loại pizza phổ biến nhất trên thế giới. Pizza Margherita xuất xứ từ đất nước Italia, có thành phần chính là cà chua, phô mai mozzarella (một loại phô mai được làm từ sữa trâu) và húng quế. Nó có màu sắc bắt mắt với sắc đỏ, trắng và xanh lá cây tượng trưng cho quốc kỳ Italia.

Công thức làm pizza dưới đây vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ mất chưa đầy 30 phút, bạn sẽ có ngay một chiếc bánh pizza ngon lành, cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cả đêm dài thức cổ vũ World Cup 2018.

Nguyên liệu làm pizza

1 đế bánh pizza làm sẵn (sẵn có tại cửa hàng thực phẩm, siêu thị)

⅓ - ½ cốc nước sốt bánh pizza (hoặc sốt cà chua)

225gr phô mai mozzarella

6 - 8 quả cà chua bi

2 tép tỏi

Húng quế tươi (vừa đủ)

Vụn ớt khô (tùy thích)

Cách làm pizza Margherita

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Phủ giấy nến lên khay nướng rồi đặt đế bánh pizza lên trên.

Xắt đôi quả cà chua bi theo chiều dọc hoặc thành múi cau tùy ý thích.

Tán đều nước sốt lên bề mặt đế bánh pizza, chú ý chừa lại phần viền. Tỏi băm nhỏ rồi rắc lên trên phần nước sốt vừa tán.

Xếp cà chua bi lên bánh pizza.

Thái lát phô mai mozzarella và xếp lên bánh pizza.

Thái sợi húng quế tươi rồi rắc lên trên bề mặt bánh.

Cho bánh vào trong lò, nướng trong 15 phút.

Nếu bạn thích ăn cay, hãy rắc thêm vụn ớt khô khi vừa lấy bánh ra khỏi lò.

Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng.

Dinh dưỡng trong pizza

Một khẩu phần bánh pizza theo công thức trên cung cấp: 238 calorie; 7,5g protein; 15gr chất béo; 19,6gr carbohydrate; 2gr chất xơ; 2gr đường; 0,6mcg vitamin B12 (26% DV); 574 IU vitamin A (25% DV); 322mg natri (21% DV); 140mg phospho (20% DV); 0,3mg mangan (19% DV); 154mg calci (15% DV); 7,5mcg selen (14% DV); 1mg kẽm (13% DV); 0,09mg đồng (10% DV); 0,11mg vitamin B2 (10% DV); 0,09mg vitamin B6 (7% DV); 22mg magne (7% DV); 4,6mg vitamin C (6% DV); 0,8mg sắt (5% DV); 0,6mg vitamin B3 (5% DV); 0,2mg vitamin B5 (5% DV); 3,9mcg vitamin K (4% DV); 0,04mg vitamin B1 (4% DV); 173mg kali (4% DV); 12mcg folate (3% DV) và 0,3mg vitamin E (3% DV).

Biết Tuốt H+ (Theo Dr. Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng