- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Từng miếng sườn non ngọt mềm khiến bạn ăn mãi mà không thấy ngán
Trám đen kho thịt – món ăn dân giã, thấm đẫm hương vị quê nhà.
Chim câu xào lăn - Món ăn bổ dưỡng cho tối cuối tuần mưa gió
Chàng vào bếp để nàng thêm “sung”
Món ăn sung sức cho tuần trăng mật
Nguyên liệu chế biến sườn non hấp gừng:
- Sườn non: 300gr (Sườn thì bạn nên lựa chọn loại sườn non, nhiều thịt)
- Gừng non: 150gr
- Kỷ tử: 1 thìa
- Gia vị: 1 thìa nước tương, 1 thìa canh nước dùng gà; 1 thìa cà phê giấm; 1 thìa cà phê đường, chút muối.
Cách làm sườn non hấp gừng:
Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
Bước 2: Sườn non mua về, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó xả qua nước lạnh. Luộc sơ sườn non khoảng 5 phút. Sau đó đổ sườn ra rổ để ráo.
Bước 2: Cho nước tương + giấm + đường + 1 vài hạt muối vào một chiếc bát rồi tiến hành khuấy đều cho tan.
Bước 3: Cho sườn và gừng và kỷ tử vào 1 bát tô lớn rồi rưới hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào bát sườn đảo đều, để trong 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Cho sườn đã ướp gia vị vào một hộp có nắp đậy, thêm nước dùng gà vào đảo đều. Đóng nắp hộp rồi cho vào lò vi sóng hấp ở nhiệt độ cao trong 10 phút thì lấy ra, mở nắp cho thoáng khí, hớt bỏ bọt trong nước dùng (nếu có). Nếu thấy nước cạn, bạn nên thêm một chút nước để tránh sườn bị quá khô. Đóng nắp trở lại và đặt vào lò vi sóng tiếp tục 10 phút nữa là được.
Bước 5: Sau khi hoàn tất thời gian đun nấu thì bạn cho sườn non ra đĩa, trình bày hấp dẫn và được ăn cùng với cơm nóng.
Còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện món ăn ngon này ngay hôm nay và đừng quên bổ sung chúng vào danh mục món ngon dễ làm nhé.
Chúc thành công với món sườn non hấp gừng nhé!
Bình luận của bạn