Ứa nước miếng với cá nướng riềng sả - món nhậu vui cuối tuần

Cá nướng riềng sả thơm phức, vị ngọt

Đổi món với cá nướng

Gỏi bò chua cay: Món nhậu tuyệt ngon ngày cuối tuần cho ông xã

Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi

Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

Nguyên liệu:

1 con cá quả (cá chuối): Khoảng 1kg.

Nếu không thích cá quả, bạn có thể thay bằng cá chim cũng rất ngon.

Sả: 4 cây; Riềng: 1 củ;

Bột nghệ: ½ thìa cà phê; Hạt tiêu: 1 thìa cà phê.

1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối.


Cách làm cá nướng riềng sả - món nhậu ngon cuối tuần:

Đầu tiên, cá mua về làm sạch, xát muối cả trong bụng lẫn ngoài rồi rửa lại cho thật sạch. Để cá ráo nước.

Riềng cạo vỏ, giã nát. Sả rửa sạch, thái mỏng rồi giã nát. Trộn đều riềng, sả, hạt tiêu, chút muối, bột nghệ, dầu ăn trong một cái bát. 

Dùng dao sắc khía chéo thân cá để khi ướp cá sẽ ngấm gia vị và khi nướng lên nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Phết hỗn hợp gia vị vừa trộn lên mình cá, bụng cá, ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Cho cá lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Cho khay nướng vào lò, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Mang khay cá ra, lật lại cá rồi nướng tiếp khoảng 20 phút nữa. Nếu cá to, có thể nướng mỗi mặt 25 – 30 phút để lớp da cá chuyển màu vàng nâu, giòn rụm, thịt cá chín thơm phức.

Bày cá ra đĩa, ăn kèm với rau diếp cá, thì là, rau răm, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, bún, bánh tráng để cuộn. Nước chấm cá nướng ngon nhất là nước mắm chua ngọt, thêm chút ớt cay. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần


An An H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng