- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Thịt bò BBQ kiểu Hàn Quốc vừa thơm, vừa mềm
Món ngon đầu tuần: Thịt bò kho bia mềm thơm
Món thịt bò kho táo, ngon miệng và mới lạ
Cuối tuần làm thịt bò xào ớt kiểu Nhật đơn giản
Đầu tuần làm thịt bò xào ớt thơm cay chuẩn vị
Nguyên liệu cần có:
- Thịt thăn bò: 700gr
- Hành tây: ½ củ
- Dầu hạt cải: 1 thìa canh
Nguyên liệu làm sốt:
- Hành tây: ½ củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 1 cây
- Lê: ½ quả
- Đường nâu: 3 thìa canh
- Hạt tiêu đen: 1 thìa cà phê
- Nước tương hoặc xì dầu: 1/3 chén nhỏ
- Dầu mè: 3 thìa canh
Nguyên liệu trang trí và ăn kèm:
- Hành lá: 2 cây
- Vừng trắng: 1 thìa canh
- Cơm trắng ăn kèm
- Panchan (món ăn phụ của người Hàn Quốc.): Nếu có
Hướng dẫn cách chế biến thịt bò BBQ kiểu Hàn:
Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để khi thái sẽ dễ thái hơn. Sau đó lấy thịt bò ra, thái mỏng thịt bò thành những miếng vừa ăn. Rồi cho thịt bò ra bát để riêng.
Sơ chế phần nguyên liệu làm sốt: Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc, lê gọt vỏ rồi thái nhỏ.
Cho hành tây, hành lá, lê, tỏi, đường nâu, hạt tiêu đen, xì dầu và dầu mè vào máy xay, xay cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn nhuyễn.
Một nửa củ hành tây còn lại thì thái lát mỏng. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa xay trong máy xay vào bát thịt bò, cho thêm hành tây vừa thái vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt bò lại, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bắc chảo lên bếp, rưới chút dầu ăn lên chảo, đun nóng. Cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi chín. Rắc hành lá và vừng trắng lên trên chảo thịt bò.
Xúc thịt bò ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng, ăn kèm với Panchan - những món ăn kèm trong ẩm thực Hàn Quốc.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn