Cuối tuần làm thịt bò xào ớt kiểu Nhật đơn giản

Chỉ trong vài phút bạn đã có ngay món thịt bò xào ớt chuông kiểu Nhật thơm ngon, nóng hổi ăn với cơm rồi.

Thịt kho cà rốt củ sen kiểu Nhật đã ăn là nghiền

Thịt lợn xào dưa chuột, cà rốt cho bữa cơm tối nhanh gọn

Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì

Đầu tuần làm thịt bò xào ớt thơm cay chuẩn vị

Nguyên liệu:

- Thịt bò (chọn phần thăn ngoại):  400gr

- Ớt chuông vàng và đỏ: 2 quả

- Nấm tươi: 4 cái

- Hành khô: 2 củ; Tỏi: 6 tép

- Hương thảo, hành lá: Vừa đủ

- Nước sốt thịt nướng: 3 thìa canh

- Đường, dầu olive, muối, bơ: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò xào ớt chuông kiểu Nhật:

Thịt bò thái miếng dày khoảng 2 - 3cm.

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch thái làm đôi. Hành khô, thái làm đôi. Tỏi bóc vỏ, đậu dập, thái đôi.Lá hương thảo rửa sạch, 1/2 để nguyên lá phần còn lại thái nhỏ.

Ướp thịt bò cùng tỏi, lá hương thảo, muối và dầu olive trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng chảo, cho đường và bơ vào đun cho tan chảy. Tiếp đó thêm thịt bò đã ướp vào chiên cháy cạnh.

Cho hành khô, nấm, ớt chuông vào xào cùng khoảng 1 phút. Nêm nước sốt thịt nướng vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa rắc lá hương thảo thái nhỏ lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng