- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò kho bia có hương vị vô cùng đặc biệt!
Thịt ba chỉ xào nấm đùi gà thơm ngon cho ngày Đông giá rét
Cuối tuần làm thịt bò xào ớt kiểu Nhật đơn giản
Đầu tuần làm thịt bò xào ớt thơm cay chuẩn vị
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào ớt sừng xanh
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 700gr
- Bia : 1 lon
- Gừng: 2 lát; Hành lá: 1 nhánh
- Phần đầu trắng tỏi tây: 3 khúc
- Ớt khô: 3 quả; Chanh sấy khô: 1 lát (nếu không có chanh sấy khô, bạn có thể bỏ nguyên liệu này)
- Muối, bột gia vị bò kho, đường phèn, nước hàng: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm thịt bò kho bia:
Bắp bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi tây rửa sạch.
Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào chần qua, vớt ra để ráo nước. Đun nóng dầu ăn, cho phần đầu trắng hành, gừng và thịt bò, nước hàng vào đảo.
Thêm bia, chanh, đường phèn và gia vị kho thịt bò vào nồi, cho nước gần ngập thịt bò, đậy vung lại. Kho khoảng 1 giờ đồng hồ.
Đến khi gần cạn hết nước, nêm muối cho vừa ăn, thêm ớt vào tiếp tục kho đến khi nước cạn. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức khi nóng.
Lưu ý: Bạn có thể giảm hoặc thêm lượng bia tùy theo khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn