Món thịt bò kho táo, thơm ngon và hấp dẫn
Đầu tuần làm thịt bò xào ớt thơm cay chuẩn vị
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào măng
Thịt bò xào nấm bào ngư ngon mê
Nhanh gọn thịt bò xào tỏi tây
Nguyên liệu:
- Thăn bò: 500gr
- Táo đỏ (táo Fuji, Gala, New Zealand): 1 quả
- Tỏi tây: 1 cây
- Hành lá: 1 nhánh
- Quế: 1 miếng nhỏ
- Hoa hồi: 1 hoa
- Lá nguyệt quế: 1 lá
- Gừng: 1 nhánh
- Xì dầu, rượu nấu ăn: Vừa đủ
Cách chế biến thịt bò kho táo:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt bò vào chần sơ qua. Vớt ra để ráo nước.
Tỏi tây rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Táo gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi tây và thịt bò vào xào.
Nêm gia vị gồm: Rượu, xì dầu, hoa hồi, quế, gừng và lá nguyệt quế vào đảo. Thêm lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy vung lại, đun nhỏ lửa khoảng 60 phút cho nước cạn dần.
Cho táo vào nấu tiếp khoảng 5 phút. Tắt bếp.
Cho thịt bò kho táo ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn