Cuối tuần rảnh rỗi làm thịt bò khô kiểu mới ngon mê

Cách làm thịt bò khô thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà

Thịt bò xào mướp đắng ngon tuyệt

Nhanh gọn thịt bò xào tỏi tây

Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc

Món ăn Pháp: Thịt bò hầm rượu vang

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 230gr

- Ớt bột: 4gr

- Gừng: 2 lát

- Bột thì là: 4gr

- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh

- Muối: 1 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Hạt tiêu: 4 thìa cà phê

Thực hiện:

Thịt bò thái miếng dày khoảng 1cm rồi ướp cùng hạt tiêu, xì dầu, muối, rượu nấu ăn, đường và 1/2 hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Cho thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đun đến khi nước gần cạn. Nhớ đảo đều thịt.

Thêm gừng, hạt tiêu, bột thì là vào nồi rồi trộn đều một lần nữa cho các gia vị bám quanh miếng thịt. Tiếp tục đun đến khi nước cạn, từng miếng thịt bò khô lại.

Khi thịt bò đã khô, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Bột thì là - một trong những gia vị dùng để tẩm ướp thực phẩm, làm tăng thêm vị ngon cho món ăn. Ngoài ra, bột thì là còn là dược liệu dùng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho cả phái mạnh và phái yếu. Loại gia vị này hiện được bán nhiều tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đặc biệt là các cửa hàng bán thuốc bắc, với giá dao động từ 350.000 đến 450.000 đồng/1kg.

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng