- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Cách làm thịt bò khô thơm ngon đúng điệu ngay tại nhà
Thịt bò xào mướp đắng ngon tuyệt
Nhanh gọn thịt bò xào tỏi tây
Thịt bò sốt Worcestershire theo kiểu Trung Quốc
Món ăn Pháp: Thịt bò hầm rượu vang
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 230gr
- Ớt bột: 4gr
- Gừng: 2 lát
- Bột thì là: 4gr
- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 4 thìa cà phê
Thực hiện:
Thịt bò thái miếng dày khoảng 1cm rồi ướp cùng hạt tiêu, xì dầu, muối, rượu nấu ăn, đường và 1/2 hạt tiêu cho ngấm gia vị.
Cho thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đun đến khi nước gần cạn. Nhớ đảo đều thịt.
Thêm gừng, hạt tiêu, bột thì là vào nồi rồi trộn đều một lần nữa cho các gia vị bám quanh miếng thịt. Tiếp tục đun đến khi nước cạn, từng miếng thịt bò khô lại.
Khi thịt bò đã khô, gắp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn