30 phút biến tấu với tôm sốt chanh tỏi kiểu Mỹ

Tôm sốt chanh tỏi có thể làm món chính trong bữa trưa hoặc bữa tối

Thử làm tôm sốt chanh kiểu Thái

Bữa tối đưa cơm với tôm rang kiểu Ấn

Những sai lầm khi ăn tôm cần tuyệt đối tránh

Tôm nấu đậu phụ - món ăn bổ dưỡng mùa hè

Những sai lầm khi ăn tôm cần tuyệt đối tránh

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

Thành phần:

- 500gr tôm nõn tươi

- 30gr tỏi băm nhỏ

- 40gr phô mai bào

- 20gr bơ nhạt

- Ớt, chanh, rau mùi Tây, muối và hạt tiêu đen

- 120gr bột kiều mạch.

Cách làm tôm sốt chanh tỏi:

- Tôm nõn làm sạch, bỏ vỏ, giữ nguyên đuôi. Ướp tôm với muối, hạt tiêu trong 5 – 10 phút.

- Đun chảy 2 muỗng canh trong chảo lớn. Thêm tỏi, ớt, tôm vào đảo đều. Có thể cho thêm dầu ăn nếu muốn. Đảo chừng 3 – 4 phút cho tới khi tôm săn lại, chuyển sang màu hồng.

Chế biến tôm nõn

- Cho lửa nhỏ lại, cho 2 muỗng canh nước, nước cốt chanh, rau mùi, khuấy đều để tôm quyện với nước sốt.

- Ở một chảo khác, cho 50ml nước vào, đun sôi. Cho bột kiều mạch vào đánh đều, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Vặn nhỏ lửa, khuấy đều khoảng 5 phút, cho thêm bơ, phô mai, muối và ớt vào.

- Cho bột kiều mạch đã được chế biến vào các bát, thêm tôm và nước sốt phủ lên trên. 

Tôm sốt chanh tỏi kiểu Mỹ ăn kèm với bột kiều mạch

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày.


Thu Hà H+ (Theo FoodNetwork.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng