Bữa tối đưa cơm với tôm rang kiểu Ấn

Tôm rang kiểu Ấn - thơm ngon trên từng ngón tay

Canh khoai mỡ nấu tôm tươi

Salad tôm bơ thơm ngon, nhẹ bụng

Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê

Tôm nướng bơ mật ong thơm nức, ngon miệng

Nguyên liệu chuẩn bị: 

-      1kg tôm nõn tươi

-      1 muỗng ớt

-      1/2 muỗng cà phê bột ớt

-      1/2 muỗng cà phê bột rau mùi

-      1/4 muỗng bột cumin

-      Cà chua, hành tây, lá cà ri (không bắt buộc)

-      Muối, hạt tiêu,...

Thêm dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng, thêm hành tây xắt nhỏ và lá cà ri (nếu có).

Đợi hành tây mềm, cho thêm cà chua xắt nhỏ vào chảo.

 Thêm các gia vị như muối ớt, bột ớt, hạt tiêu, bột rau mùi, bột cumin và đảo đều, sau đó cho thêm một bát nước và đun trong vòng 5 phút.

Cho tôm vào đảo đều, chừng 5 – 10 phút.

Nếu tôm chưa chín, cho thêm nước và nấu tiếp cho đến khi tôm săn lại. Nêm gia vị phù hợp với khẩu vị và ăn nóng.

Xem thêm chủ đề  : Món ngon mỗi ngày.  

Thu Hà H+ (Theo WikiHow)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng