- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Trứng hấp vân vừa lạ mắt vừa lạ miệng
Ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải giúp cải thiện thị giác
Cách làm trứng hấp cam tươi tuyệt ngon cho bữa sáng
Không muốn bị ung thư vú thì hãy ăn trứng mỗi ngày!
Trứng luộc hay rán tốt cho sức khỏe hơn?
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng to
- 200gr giò sống
- 2 cái mộc nhĩ, 3 – 4 cái nấm hương khô
- Chút muối và hạt tiêu.
Cách làm trứng hấp vân - món ngon với trứng:
- Đập trứng ra bát, cho thêm chút muối rồi đánh tan lên.
- Cho chút dầu vào chảo, láng chảo cho dầu trải đều mặt chảo. Chờ chảo dầu nóng thì đổ 1/6 bát trứng vào, nghiêng chảo cho trứng trải đều mặt chảo thành một lớp thật mỏng. 4 quả trứng sẽ tráng được 6 lớp trứng mỏng.
- Hạ nhỏ lửa để trứng chín mà không bị cháy.
- Dùng đũa, thìa gỗ khéo léo lấy trứng ra đĩa. Tiếp tục tráng hết chỗ trứng trong bát.
- Trong lúc chờ trứng nguội thì làm nhân: Nấm hương, mộc nhĩ sau khi ngâm nở thì rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái nhỏ. Cho nấm hương, mộc nhĩ vào bát, thêm giò sống, chút muối và hạt tiêu rồi trộn thật đều.
- Khi trứng nguội thì dùng thìa múc nhân vừa làm phết một lớp mỏng lên trứng. Chìa lại mép trứng để nhân không bị căng ra khi cuộn.
- Nhẹ tay cuộn nhẹ trứng lại (giống cuốn nem).
- Khi cuốn hết trứng và nhân thì đem trứng đặt vào nồi hấp, hấp trứng khoảng 15 – 20 phút là được.
- Gắp từng cuộn trứng ra thớt, thái miếng rồi xếp ra đĩa.
Để làm được món trứng hấp vân, chẳng cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể làm được những cuộn trứng tròn xinh và mềm mịn.
Nếu muốn món trứng hấp vân có thêm màu sắc, thì cho thêm cà rốt (thái hạt lựu) vào cùng nấm, trải một lớp lá rong biển khô lên trên lớp nhân rồi cuộn tròn lại và hấp như bình thường.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Thực đơn trong tuần
Bình luận của bạn