Cám lúa mì có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích
Nước ép cỏ lúa mì - hy vọng mới cho người viêm loét đại tràng
Mầm lúa mì bổ dưỡng tới mức nào?
Cỏ lúa mì thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe
Thảo dược từ hạt lúa mì non
Thành phần dinh dưỡng trong cám lúa mì
Theo tiến sỹ Axe - chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, 1 ounce (khoảng 28gram) cám lúa mì có chứa khoảng:
60,5 calo
18,1gram carbohydrate
4,4gram protein
1,2gram chất béo
12gram chất xơ
3,2miligam mangan (16% DV - giá trị dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày)
171miligam magne (43% DV)
284 miligam phospho (28% DV)
3,8 miligam niacin (19% DV)
0,4miligam vitamin B6 (18% DV)
3miligam sắt (16% DV)
2miligam kẽm (14% DV)
0,3miligam đồng (14% DV)
0,1miligam thiamine (10% DV)
0,2miligam riboflavin (10% DV)
331miligam kali (9% DV)
22microgam folate (6% DV)
0,6miligam acid pantothenic (6% DV)
Cám lúa mì có thể dùng để làm gì?
Cám lúa mì có thể được dùng để thêm vào nhiều công thức món ăn ngon như: Trộn cám lúa mì với bột làm bánh mì, bánh nướng, thêm vào ngũ cốc, sinh tố, rắc thêm chút cám lúa mì vào món salad hoặc món hầm...
Cám lúa mì giúp tăng thêm hương vị ngọt ngào cho món ăn.
Cám lúa mì sẽ tạo hương vị khác thơm ngon khác biệt cho bánh mì của bạn
Thêm cám lúa mì vào bữa sáng cũng là một cách tuyệt vời để tăng lượng chất xơ hàng ngày và tăng cường sức khỏe đường ruột.
Đối với trẻ em, bạn hãy cho khoảng 1 thìa canh cám lúa mì vào bát bột yến mạch, sữa chua, cháo hoặc sinh tố sẽ tạo hương vị đặc biệt cho món ăn, giúp bé ngon miệng hơn và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của bé.
Bình luận của bạn