Cẩn trọng nguy cơ đột quỵ mùa lạnh và cách phòng ngừa

Đột quỵ là bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng con người

Vai trò của việc điều trị phục hồi chức năng sau đột quỵ

Đồ uống có gas liên quan đến nguy cơ đột quỵ

Người có những yếu tố nào thì dễ đột quỵ?

Ăn hạt bí ngô có thể giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ

Cẩn trọng đột quỵ mùa lạnh

Một nghiên cứu của Đức được đăng tải trên Tạp chí Dịch tễ học Châu Âu cho biết, khi nhiệt độ giảm 2,9 độ C trong 24 giờ thì nguy cơ đột quỵ tăng 11%. Đặc biệt, tỷ lệ này sẽ cao hơn đối với những người có sẵn nguy cơ đột quỵ như: tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh lý tim mạch

Khi trời lạnh khiến cho mạch máu co lại, gây tăng huyết áp, sức cản ngoại vi tăng cao dễ gây đứt, vỡ mạch máu não dẫn đến đột quỵ xuất huyết não. Mặt khác, khi trời lạnh cũng khiến máu trở nên cô đặc hơn, độ nhớt máu tăng cao làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu và dẫn đến đột quỵ nhồi máu não.

Vào mùa lạnh nhiều người thường ngại vận động và ăn uống không lành mạnh, nhất là người cao tuổi. Khi lạnh người dân ngại ra ngoài, ngại vận động, quá lo sợ lạnh sẽ ốm nên thường nằm trên giường nhiều. Điều này có thể gây lượng mỡ máu tăng lên, làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông và gây tắc nghẽn.

Ngoài ra trong thời đại hiện nay các yếu tố làm gia tăng nguy cơ hình thành các cục máu đông như: lối sống ít vận động thể lực, béo phì, lạm dụng bia rượu, chất kích thích, thuốc lá, hay tình trạng căng thẳng kéo dài làm cho đột quỵ dễ xảy ra người cao tuổi và ngày càng trẻ hóa.

Phòng ngừa đột quỵ mùa lạnh

Để phòng ngừa đột quỵ mùa lạnh, ngoài việc phải giữ ấm cơ thể, tránh tiếp xúc đột ngột với gió lạnh, ăn uống khoa học và khám sức khỏe định kỳ thì bạn nên sử dụng thêm sản phẩm thảo dược có thành phần chính nattokinase đã được nghiên cứu lâm sàng tại Viện Trung ương Quân đội 108, viện Quân y 103, viện Bạch Mai. Cho thấy hiệu quả làm tan cục máu đông của sản phẩm tương đương với Aspirin, từ đó cải thiện và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ nuôi cấy đặc biệt, giúp enzyme nattokinase có thể sống sót, phát triển và ổn định, từ đó giữ được độ hoạt lực cao nhất. Ngoài ra, để giải quyết được bài toán nattokinase bị phá hủy gần như hoàn toàn khi đi qua môi trường acid dịch vị, sản phẩm đã ứng dụng công nghệ bào chế bao kháng dịch vị giúp nattokinase khi đi qua dạ dày không bị mất hoạt tính và thể hiện tốt nhất vai trò của mình khi xuống đến ruột non.

Lan Khuê

 

TPBVSK Nattospes giúp phòng ngừa đột quỵ, tai biến mạch máu não

Với thành phần chính là Nattokinase, TPBVSK Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện Trung ương quân đội 108, viện quân y 103, viện Bạch Mai, viện Tuệ Tĩnh cho thấy hiệu quả hỗ trợ làm tan cục máu đông và phục hồi sau tai biến, đồng thời giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu não do tắc mạch. Nattospes vinh dự nhận được giải thưởng Thương hiệu mạnh Quốc gia năm 2024.

Sản phẩm Nattospes dùng cho người có nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch; người sau tai biến mạch máu não có các di chứng méo miệng, nói ngọng, liệt người, khó nuốt.

* Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tim mạch