Thịt ba chỉ kho măng - Thực đơn hấp dẫn đầu tuần

Thịt ba chỉ kho măng ngon cơm, dễ nấu

3 món ngon bỏ túi khi mùa lạc đã về

Măng chua tự muối ngon giòn

Đưa cơm với canh ngao nấu măng chua ngày hè

Đổi bữa với món đậu phụ chiên trứng

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 300gr

Măng củ chua: 300gr

Nước mắm, nước hàng, hạt nêm, hạt tiêu, đường

Chế biến:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng 2 x 4 cm, chần qua với nước sôi cho hết mùi hôi. Măng chua thái bằng miếng thịt cho vào luộc sôi 5 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh.

Cho thịt và măng chua vào ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu và chút nước hàng khoảng 30 phút cho ngấm.

Đặt xoong lên bếp đảo măng và thịt khoảng 2 – 3 phút. Cho nước vào xâm xấp mặt thịt và măng sau đó hạ nhiệt kho liu riu. Khi thịt và măng chua mềm nhừ, nước cạn sóng sánh là đạt yêu cầu. Múc ra đĩa và dọn mâm thôi nào.

Thịt kho măng ăn hao cơm lắm nhé!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng