Cháo xương bò nấu bằng nồi cơm điện

5 bước nấu cơm ngon, thơm, dẻo, lạ vị

Cách nấu nước dùng cá cơm đặc trưng của Hàn Quốc

2 món soup ngon miệng giúp bé ấm bụng mùa Đông

Cà ri vịt chay cho ngày thanh nhẹ

Nguyên liệu:

- 1/2 bát con gạo nếp
- 1 bát con gạo thơm
- 200 g xương bò
- 100 g thịt bò mềm
- Gừng, hành lá, hành tây, nấm.

Cách làm:

Bước 1:

- Xương bò chặt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. Đặt nồi nước, cho xương vào hầm khoảng 10 phút. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu.

Bước 2:

- Gạo nếp và gạo thơm vo sạch. Khi chảo nóng cho ít dầu, hành tây thái lát và gừng thái sợi vào phi thơm, tiếp đến cho phần gạo vào đảo 5 phút tắt bếp...

Bước 3:

- Trút phần gạo và phần nước xương hầm vào nồi cơm điện. Bật điện, nấu khoảng 20 phút.

Bước 4:

- Nấm rửa sạch, cắt đôi đem xào sơ.

- Khi cháo đã gần được cho nấm vào, nêm lại gia vị và rút điện.

Bước 5:

- Món cháo xương bò thơm vị hành, ngọt nước xương, khi ăn bạn có thể làm thêm ít thịt bò băm cho bé.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng