- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món cá sốt bơ, hạnh nhân ăn kèm cơm và măng tây vừa thơm ngon, bổ dưỡng
Cá chép - vị thuốc an thai, thông sữa
5 bước làm khô gà lá chanh - món ngon lai rai ngày Tết
Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết âm lịch ở miền Bắc
Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon
Nguyên liệu:
- Miếng phi lê cá da trơn (cá trê, cá basa, cá tra...) 4 miếng
- Gạo tẻ: 1 chén
- Măng tây: 1 bó
- Chanh tươi: 1 quả; Rau mùi: 1 bó nhỏ
- Bơ: 4 thìa canh; Bột mì đa năng: ¼ chén
- Hạnh nhân rang sẵn: 3 thìa canh
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive
Cách chế biến cá sốt bơ, hạnh nhân:
Chuẩn bị trước các thành phần:
Nấu chín cơm (có thể cho chút muối để cơm được đậm đà). Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C. Măng tây, chanh, hạnh nhân, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Măng tây tước bỏ phần vỏ và gốc, thái làm đôi. Chanh cắt bỏ phần đầu cuống và cuối quả chanh, bổ miếng vừa. Rau mùi nhặt lá, thái nhỏ. Hạnh nhân thái nhỏ.
Nướng măng tây:
Ướp măng tây với 1 thìa cà phê dầu olive, muối, hạt tiêu. Xếp măng tây ra khay và cho vào lò nướng khoảng 5 - 7 phút, cho đến khi măng tây chín mềm. Tắt bếp, cho khay nướng ra ngoài, vắt nước cốt 1 miếng chanh lên trên và trộn đều. Cho ra đĩa.
Rửa sạch cá, dùng khăn thấm khô, ướp cá với chút muối và hạt tiêu rồi lăn cá qua lớp bột mì. Đun nóng vừa 1 thìa canh dầu olive, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để riêng.
Làm nước sốt:
Cho bơ vào chảo đun khoảng 2 - 3 phút đến khi bơ dậy mùi thơm thì hạ nhỏ lửa, cho rau mùi tây, hạnh nhân vào đảo đều. Tắt bếp, vắt nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Trang trí và thưởng thức món ăn:
Xới cơm ra đĩa, đặt cá và măng tây vào đĩa cơm. Rưới phần nước sốt lên trên cá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn