- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Gà sốt xì dầu màu rất đẹp, ăn rất ngon
Gà rim tỏi ớt thơm lừng cả nhà cùng mê
3 món gà hầm bổ dưỡng cho sản phụ
Món gà "sa lửa" độc đáo trên cao nguyên
Món ngon cho người ăn cay: Gà chiên xốt cay Tứ Xuyên nổi tiếng
Làm món ăn này chỉ mất 10 phút nhưng bạn cần ướp gà khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị, gà sẽ thơm và ngon hơn nhiều.
Nguyên liệu:
1 con gà dưới 800gr
Phần sốt Marinating: 1 nhánh gừng, 1 nhánh hành lá, 2 thìa canh xì dầu.
Gia vị để đun: 1 nhánh gừng dài, thái lát; 3 thìa canh xì dầu; 1 thìa canh tương đen (dark soy sauce); 1 thìa canh rượu nấu ăn; 1 thìa canh dầu vừng; 1 cốc nước (bạn có thể điều chỉnh lượng nước nếu nồi sâu lòng); 1 thìa cà phê đường; 2 lá nguyệt quế; 3 - 5 hoa hồi; 3 quả ớt khô; 1 nhánh hành lá; 1 miếng vỏ quế khô.
Rau mùi để trang trí.
Cách làm gà sốt xì dầu - món gà ngon dễ làm:
Gà rửa sạch, để ráo nước.
Đổ xì dầu lên khắp mình gà, thái lát gừng và cắt nhỏ hành lá ướp cùng gà trong 2 tiếng.
Sau đó, dùng một cái nồi, cho tất cả các thành phần gia vị để đun vào nồi. Bỏ gừng và hành lá vừa dùng để ướp gà đi, đổ xì dầu vừa ướp gà vào nồi. Nếu bạn dùng chảo, bạn có thể cắt đôi con gà, để phần nước sốt ngấm vào gà nhiều hơn.
Đun sôi nồi nước gia vị rồi cho gà vào. Đun khoảng 2 phút cho đến khi gà hơi ngả màu. Hạ bớt lửa, đậy vung nồi rồi đun thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bạn có thể xiên đũa vào mình gà. Trong quá trình đun, nhớ đảo gà 2 lần.
Sau đó, bật lửa lớn để nước sốt sánh lại, dùng muôi múc nước sốt trong nồi đổ lên mình gà để da gà có màu đẹp hơn.
Tắt bếp, bỏ gà ra đĩa, để nguội bớt rồi chặt hay cắt thành miếng nhỏ, ăn cùng cơm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon gà sốt xì dầu!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn