- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh Trung thu nhân sen nhuyễn thơm ngon và khá lạ miệng
Tự làm bánh Trung thu khoai lang tím mềm ngọt
10 loại bánh Trung thu ngon và phổ biến nhất
Ăn bánh Trung thu làm sao để không bị béo?
Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon
Nguyên liệu:
- Bột làm vỏ bánh Trung thu trộn sẵn: 120gr
- Hạt sen tán nhuyễn: 245gr
- Đường nước: 55ml
- Dầu lạc: 15ml
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu nhân sen nhuyễn:
Cho dầu lạc, siro đường ra bát rồi trộn đều.
Tiếp đó cho bột trộn sẵn vào trộn đều.
Sau đó nhào bột cho đến khi tạo thành khối bột mịn đồng nhất. Dùng màng bọc bọc kín lại và để khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ.
Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn lại. Hạt sen tán nhuyễn cũng chia thành các phần bằng nhau.
Cán dẹp bột bánh, cho nhân sen nhuyễn vào giữa rồi vo tròn lại.
Thoa chút dầu vào khuôn bánh trước khi cho viên bánh vào, ấn nhẹ tạo hình rồi đẩy bánh ra khỏi khuôn. Xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính. Lần lượt làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Trước khi cho bánh vào lò, dùng bình phun sương phun 1 làn hơi nước mỏng nhẹ lên bánh để khi nướng bánh không bị nứt.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 5 phút.
Lấy bánh ra,để hơi nguội thì quét 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng lên toàn thân bánh.
Tiếp tục cho khay bánh vào lò, nướng đến khi bánh chín, có màu vàng sậm đẹp mắt thì cho bánh ra ngoài, để nguội.
Cắt bánh thành những miếng vừa ăn và thưởng thức cùng tách trà sẽ rất ngon.
Cách bảo quản bánh: Bánh sau khi để nguội, cho vào hộp để khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ thường, rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 10 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh, bánh Trung thu!
Bình luận của bạn