- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt kho củ sen mới lạ mà thơm ngon đậm đà ăn là ghiền
Canh sườn, củ sen ngọt mát cho bữa cơm chiều
Ngọt mát canh cá chép nấu củ sen
Chân giò om củ sen
Ngon lạ với món củ sen xào cay
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 300gr (có thể thay bằng thịt ba chỉ nếu muốn miếng thịt mềm béo hơn)
- Củ sen: 250gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 1 cây
- Xì dầu Nhật Bản: 3 thìa canh
- Rượu sake: 3 thìa canh
- Đường: 2,5 thìa canh
- Dầu mè: ¼ thìa cà phê
- Rượu gia vị mirin: 2 thìa canh
Hướng dẫn cách chế biến thịt kho củ sen:
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc vừa. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt cùng 1 thìa canh xì dầu Nhật Bản, 1 thìa canh rượu gia vị mirin, ½ thìa canh đường trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, hành tây vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp vào đảo đều.
Thêm củ sen, cà rốt vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Cho xì dầu Nhật Bản, rượu sake, đường, rượu gia vị mirin vào nồi, chế nước xâm xấp mặt thịt.
Đậy vung nồi, hạ lửa nhỏ đun cho đến khi cạn nước thì cho hành vào đảo đều, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn