Còn trẻ nhưng đã bị run tay nhiều năm phải làm sao?

Người trẻ cũng có thể bị run tay do nhiều nguyên nhân

Tim đập nhanh, tay chân run, khó thở là bị làm sao, có nguy hiểm không?

Tay run khi cầm đồ vật cảnh báo bạn đang mắc bệnh này

Run tay chân: Không phải lúc nào cũng do bệnh Parkinson

Run tay sau khi uống rượu có đáng lo ngại không?

Bác sỹ Philippa Kaye trả lời trên Dailymail (Anh):

Chào bạn!

Hầu như tất cả chúng ta ai cũng gặp phải tình trạng run tay (hay tình trạng run sinh lý). Đôi lúc bạn có thể nhận thấy tình trạng run tay rõ rệt hơn, ví dụ như khi mệt mỏi, căng thẳng, uống quá nhiều thức uống có chứa caffeine…

Tuy nhiên, với những người bị run tay nghiêm trọng, những công việc thường ngày như cầm cốc, mặc quần áo, cài cúc áo, viết… lại có thể trở nên rất khó khăn, thậm chí bất khả thi. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng cuộc sống.

Theo đó, run tay có thể xảy ra do chấn thương sọ não, đột quỵ, hoặc tình trạng này cũng có thể là triệu chứng của các căn bệnh như Parkinson, đa xơ cứng, bệnh gan, cường giáp…

Run tay cũng có thể xảy ra như tác dụng phụ của một số loại thuốc, ví dụ như thuốc hen suyễn (salbutamol) và một số loại thuốc tâm thần.

Do có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới chứng run tay, bạn nên khuyên con đi khám để được các bác sỹ chẩn đoán nguyên nhân chính xác. Nếu tình trạng run tay của con bạn không phải do những nguyên nhân trên, rất có thể anh ấy đang gặp phải chứng run vô căn, căn bệnh có thể ảnh hưởng tới 1/100 người.

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được chính xác nguyên nhân gây run vô căn, nhưng họ cho rằng căn bệnh này có thể xảy ra do di truyền. Theo đó, run vô căn có xu hướng di truyền giữa các thế hệ trong một gia đình, cơn run cũng thường xuất hiện ở bản tay thuận.

Run vô căn thường gặp ở những người trên 65 tuổi, nhưng bệnh cũng có thể ảnh hưởng tới cả những người trong độ tuổi trẻ hơn. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người bị run vô căn thường chịu đựng nhiều năm trước khi tìm kiếm trợ giúp y tế.

Để điều trị run tay do run vô căn, các bác sỹ có thể kê đơn thuốc chẹn beta (như propranolol), thuốc chống co giật (primidone), tiêm botox hoặc phẫu thuật não.

Chúc cả gia đình bạn sức khỏe!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng giúp giảm run chân tay

Khi bị run chân tay, run cằm, run môi hoặc run toàn thân, bạn không chỉ gặp phải khó khăn khi thực hiện công việc hàng ngày mà trở ngại lớn nhất chính là sự ngại ngùng trong giao tiếp. Trầm cảm và lo lắng cũng có thể xảy ra, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là lựa chọn cho người bị run chân tay, hỗ trợ giúp giảm run và phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể. 

Sản phẩm phù hợp cho những trường hợp bị run khi cầm nắm, đi đứng run rẩy, nói run run ở những người bị run vô căn, bệnh Parkinson, sau tai biến mạch máu não, run ở người cao tuổi.

Sử dụng Vương Lão Kiện mỗi ngày để run chân tay không còn là rào cản trong cuộc sống!

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị