Quả lê chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin (Ảnh: Nguồn Internet)
Ngừa bệnh nhờ quả lê
Không nỡ ăn lê em bé
Công dụng quý từ cây tầm bóp
Một củ khoai, đa công dụng
Quả lê có vị ngọt và cỡ như quả táo đỏ. Loại quả này cũng rất nhiều màu như đỏ, nâu, xanh lá cây và đa phần là màu vàng. Hình dáng của nó gần giống như cái chuông, thon nhỏ phía trên, còn thân phía dưới phình to. Lê ra quả quanh năm nhưng chỉ chín vào độ giữa tháng 6 và tháng 2.
Quả lê chứa nhiều chất xơ và nhiều loại vitamin, các chất khoáng như: Kali, phospho, đồng và hàm lượng nhỏ chất sắt rất tốt cho sức khỏe.
Giảm thiểu hàm lượng cholesterol: Quả lê có chứa chất pectin, một chất đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm hàm lượng cholesterol cho cơ thể
Giảm sốt: Nếu bị sốt, bạn có thể uống một ít nước ép từ quả lê, nó sẽ giúp bạn giảm sốt nhanh chóng
Tốt cho quá trình tiêu hóa: Vì có chứa nhiều chất xơ nên quả lê là một loại thực phẩm lý tưởng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra được tốt hơn
Tăng cường năng lượng: Vì lê cũng có chứa nhiều đường glucose nên có thể bổ sung năng lượng cho bạn ngay lập tức
Ngăn ngừa táo bón: Nhiều nghiên cứu cho thấy lê có thể được coi như một loại thực phẩm chức năng tự nhiên giúp nhuận tràng, nếu uống nước ép lê thường xuyên bạn có thể cải thiện được tình trạng táo bón
Kháng viêm: Lê có đặc tính kháng viêm nên nó có thể giúp cải thiện tình trạng viêm
Ngăn ngừa tăng huyết áp: Glutathione là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong quả lê, chất này có tác dụng giúp chống đột quỵ và bệnh tăng huyết áp
Ngăn ngừa loãng xương: Trong quả lê có chứa một loại chất khoáng Boron giúp quá trình chuyển hóa calci được tốt hơn và ngăn ngừa chứng loãng xương
Tăng cường hệ miễn dịch: Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong quả lê rất có lợi cho hệ miễn dịch.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn