Cục ATTP: Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu


Theo đó, Cục ATTP xây dựng và triển khai kế hoạch, phối hợp liên ngành trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm tập trung vào các nội dung như: Phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế; Các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố tiêu chuẩn, điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm; Phổ biến tuyên truyền về quyền lợi, nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm và hướng dẫn họ cách lựa chọn, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, Cục sẽ triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại sản phẩm bánh kẹo phục vụ tết trung thu. Với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, Cục tập trung thanh tra, kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn, bao bì sử dụng, sử dụng phụ gia, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm hoặc bán thành phẩm, điều kiện vệ sinh nơi bày bán. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm.

Những biện pháp trên được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm chặt chẽ, giảm nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường.


linhly
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin