- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bánh sữa chiên giòn, beo béo hấp dẫn lắm đây
1/6 vào bếp làm bánh chanh tặng bé yêu
Cùng bé yêu vào bếp làm món bánh mì nướng bơ
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha đậu đỏ hấp
Cùng bé yêu làm bánh mì nướng phô mai
Nguyên liệu:
- Sữa: 250ml
- Bột tempura: 75gr
- Đường: 35gr
- Tinh bột ngô: 30gr
- Nước: Vừa đủ
- Dầu ăn: Vừa đủ
Thực hiện:
Cho sữa, đường, tinh bột ngô vào nồi khấy đều cho đường tan hết.
Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.
Khi hỗn hợp đặc lại và quyện sánh thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn.
Đặt vào ngăn mát tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông lại.
Hòa tan bột tempura với nước (tùy sở thích mà tạo bột loãng hay đặc)
Cắt bánh sữa thành từng thanh nhỏ vừa ăn.
Nhúng những thanh sữa qua lớp bột tempura (tạo thành những lớp áo bột dày hay mỏng tùy sở thích của bạn và bé)
rồi thả vào chảo dầu nóng già chiên vàng giòn.
Vớt bánh sữa chiên ra giấy thấm dầu cho ráo.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn