Ngọt mát canh cá đu đủ

Món canh cá đu đủ thơm ngon cho ngày Hè

Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh

Canh cá chép củ cải nóng hổi

Nhanh & gọn: Canh chua cá mai ngọt thanh vị biển

Canh cá nấu dứa, đưa cơm ngày hè

Nguyên liệu:

- : 1 khúc (dùng phần đuôi, đầu hay khúc giữa tùy thích)

- Đu đủ: 1 quả (có thể dùng đu đủ xanh)

- Gừng: 10gr

- Hành: 10gr

- Rượu: 1 thìa canh

- Nước: 1500ml

- Muối và hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.

Hành nhặt bỏ rễ, cắt khúc vừa ăn.

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.

Cá rửa sạch, thấm khô, ướp cùng muối, hạt tiêu và rượu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Cho hành, gừng và cá vào chiên vàng đều 2 mặt trong chảo dầu nóng.

Đun sôi nước, thả cá đã chiên vào đun sôi trở lại rồi hạ nhỏ lửa, vớt bọt cho đến khi cá mềm.

thì cho đu đủ vào đun cùng. Khi canh sôi trở lại, đu đủ đã mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp. (Nếu dùng đu đủ xanh, thời gian chế biến món ăn của bạn sẽ lâu hơn)

Cho canh cá ra bát, rắc hành hoa, hạt tiêu lên trên, và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng