- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Gà xào dứa vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng
Thịt gà xào đậu Hà Lan
Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm
Gà xào nấm đơn giản ngon cơm
Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!
Nguyên liệu:
- Ức gà: 300gr
- Dứa: ¼ quả; Ớt xanh: ½ quả; Cà rốt: ½ củ
- Sốt cà chua: 2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh;
- Hành lá: 1 cây, đem rửa sạch, xắt nhỏ
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh
- Đường, muối, bột nêm gà, dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm gà xào dứa:
Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông. Ướp gà cùng muối, dầu hào, tinh bột ngô trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Ớt xanh, dứa thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái vát mỏng.
Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gà vào chiên sơ qua đến khi cháy xém cạnh.
Thêm ớt xanh, cà rốt, nước sốt cà chua vào đảo cùng. Cuối cùng thêm dứa, bột nêm gà, đường vào nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho thêm hành lá vào chảo, đảo đều.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn