Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh quy nấm

Những chiếc bánh quy nấm nhỏ nhắn, dễ thương

Món ngon ngày Đông: Bánh cuộn quế nhân khoai lang, phủ kem pho mát ấm áp

Làm tiệc cuối tuần với món pizza thịt vịt hun khói

Bánh bông lan cuộn cam mềm thơm

Làm quen với món bánh quy linzer phủ mứt phúc bồn tử đặc sản ẩm thực nước Áo

Nguyên liệu:

- Bột mì: 60gr

- Tinh bột ngô: 60gr

- Bơ: 50gr

- Đường xay: 30gr

- Bột cacao: 20gr

- Trứng: 1 quả

Chuẩn bị sẵn một chiếc chai đã mở nắp để tạo hình cho bánh quy nấm.

Hướng dẫn cách làm bánh quy nấm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.Cho bơ vào trong một chiếc bát, để ở nhiệt độ thường cho bơ mềm ra rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.

Cho đường vào bát bơ, trộn đều.

Tiếp theo, cho thêm trứng, bột mì và tinh bột ngô vào, trộn đều.

Nhào bột đến khi bột mịn dẻo.

Chia khối bột thành nhiều viên bột bằng nhau, mỗi viên khoảng 15gr. 

Thoa một lớp bột cacao lên miệng chai, rồi dùng miệng chai ấn nhẹ vào từng viên bột bánh để tạo hình chiếc nấm. Xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến.

Cho khay bánh vào nướng trong vòng 25 phút.

Khi bánh chín, bỏ bánh ra ngoài, để nguội rồi vào lọ kín hoặc đóng túi nilon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng