- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Những chiếc bánh quy nấm nhỏ nhắn, dễ thương
Món ngon ngày Đông: Bánh cuộn quế nhân khoai lang, phủ kem pho mát ấm áp
Làm tiệc cuối tuần với món pizza thịt vịt hun khói
Bánh bông lan cuộn cam mềm thơm
Làm quen với món bánh quy linzer phủ mứt phúc bồn tử đặc sản ẩm thực nước Áo
Nguyên liệu:
- Bột mì: 60gr
- Tinh bột ngô: 60gr
- Bơ: 50gr
- Đường xay: 30gr
- Bột cacao: 20gr
- Trứng: 1 quả
Chuẩn bị sẵn một chiếc chai đã mở nắp để tạo hình cho bánh quy nấm.
Hướng dẫn cách làm bánh quy nấm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.Cho bơ vào trong một chiếc bát, để ở nhiệt độ thường cho bơ mềm ra rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
Cho đường vào bát bơ, trộn đều.
Tiếp theo, cho thêm trứng, bột mì và tinh bột ngô vào, trộn đều.
Nhào bột đến khi bột mịn dẻo.
Chia khối bột thành nhiều viên bột bằng nhau, mỗi viên khoảng 15gr.
Thoa một lớp bột cacao lên miệng chai, rồi dùng miệng chai ấn nhẹ vào từng viên bột bánh để tạo hình chiếc nấm. Xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến.
Cho khay bánh vào nướng trong vòng 25 phút.
Khi bánh chín, bỏ bánh ra ngoài, để nguội rồi vào lọ kín hoặc đóng túi nilon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn